Cập nhật: 22:56, Thứ 4, 01/11/2017

print

Bắt giữ 4 phương tiện khai thác cát lậu trên biển Cần Giờ

(ANTV) -Ngày 1/11, Đồn Biên phòng Cần Thạnh – Bộ đội biên phòng TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt giữ 4 phương tiện bơm hút cát trên khu vực biển Cần Giờ. Động thái trên cho thấy quyết tâm của lực lượng chức năng thành phố trong việc ngăn chặn nạn khai thác cát trái phép trên địa bàn.

 
Trong lúc tuần tra kiểm soát, tổ công tác của Đồn biên phòng Cần Thạnh đã phát hiện và tiến hành kiểm tra 4 phương tiện đang tiến hành hút cát tại khu vực Cồn Ngựa thuộc huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh. Thời điểm này trên các phương tiện có khoảng hơn 1.000 mét khối cát biển và đều không có giấy tờ liên quan. 
 
Tình trạng khai thác cát lậu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hai bên bờ như gây sụt lớn, sạt lở, sụp lún nhà cửa, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng thành phố đã xử lý 32 vụ vi phạm khai thác cát trái phép, tuy nhiên con số này chưa dừng lại ở đây khi lượng lượng chức năng còn quá mỏng so với số lượng các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực này.
 
 
Bộ Công Thương thành lập đoàn kiểm tra Khaisilk
 
Liên quan đến sai phạm của Tập đoàn Khai Silk, ngày 31/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương - Trần Tuấn Anh đã kí Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
    
Đoàn sẽ thực thi nhiệm vụ kiểm tra tại Công ty TNHH Khải Đức có địa chỉ trụ sở chính tại số 2 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM. Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật có liên quan.
 
Phát hiện, xử lý hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý nhà nước liên quan.
 

 

B.T