Cập nhật: 07:49, Thứ 5, 02/11/2017

print

Những bộ phim giúp Trần Triển Bằng chạm tay vào chiếc cúp “Thị Đế” danh giá

(ANTV) - Sở hữu gương mặt đậm chất tài tử nhưng hành trình đến với nghiệp diễn của Trần Triển Bằng lại không hề trải hoa hồng. Tưởng rằng sẽ từ bỏ, ấy thế mà anh lại bắt đầu từ vạch xuất phát mới bằng cách đầu quân cho TVB. Cuối năm 2016, Trần Triển Băng cuối cùng cũng có thể ngẩng cao đầu để chạm tay vào giải thưởng danh giá “Thị Đế” bằng những vai diễn xuất thần.

Chân Tướng “tái sinh” Trần Triển Bằng

Thời gian đầu vào TVB, Trần Triển Bằng chỉ được giao vai phụ, sau 2 năm chờ đợi, bộ phim Chân Tướng đã đưa anh “một bước lên mây”. Phim lấy nhân vật đại luật sư Lưu Tư Kiệt làm trung tâm, từ đó diễn ra nhiều câu chuyện tranh tụng tại tòa án. Chân Tướng có cách thể hiện mới mẻ, nội dung hấp dẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

 

Trần Triển Bằng đã dùng kinh nghiệm diễn xuất để chinh phục không chỉ khán giả mà còn cả lãnh đạo TVB. Chân Tướng trở thành bộ phim đầu tiên mà Trần Triển Bằng thủ vai chính. Nếu những vai phụ trước đó đều vai nửa chính nửa tà, phản diện, lạnh lùng hay đa nhân cách thì đây là vai diễn khiến người xem phải bất ngờ.

Cự Luân

Bỏ qua những lùm xùm về việc nam diễn viên Trần Hào từ chối tham gia phim Cự Luân vì khinh miệt Trần Triển Bằng. Một mặt, anh cho rằng Trần Triển Bằng chưa xứng tầm để đóng vai bình đẳng với mình, mặt khác lo sẽ bị mờ nhạt trước vai phản diện của Trần Triển Bằng trong phim.

 

Bộ phim lấy bối cảnh Hồng Kông và Ma Cau những năm thập niên 80- 90 đến năm 2013, tổng hợp lại tất cả những sự kiện nổi bật về tài chính, kinh tế, xã hội, thương trường trong khoản thời gian đầy biến động này. Kiều Thiên Sinh do gia đình nghèo khổ nên quyết tâm lên Hồng Kông lập nghiệp, phải làm đủ nghề để có tiền đi học. Sau khi đậu trường cảnh sát, trong lần làm nhiệm vụ, anh đã cứu Rachel (Chung Gia Hân), cả hai vừa gặp như quen lâu, sau nhiều lần tìm hiểu đã quyết định đến với nhau. Đang trên đỉnh cao của sự nghiệp, bất ngờ anh bị tố cáo bao che xã hội đen nên bị cắt chức. Về sau anh làm vệ sĩ cho Fabio (Bối An Kỳ), bị sức hấp dẫn của Fabio lay động, đến cuối cùng xảy ra quan hệ bất chính. Rachel phát hiện và chia tay anh. Anh chấp nhận làm nội gián để sửa đổi lỗi lầm. Sau nhiều ngày đêm mong nhớ cô bạn gái, trớ trêu thay, lần gặp lại là lần anh phải bắt cóc cô.

 


Là bộ phim đáng suy ngẫm về hồi ức của những năm tháng thăng trầm, đề tài mới lạ, nội dung lôi cuốn, cộng thêm diễn xuất nội lực của Trần Triển Bằng. Thể hiện nhân vật từ khi còn trẻ đến giai đoạn trung niên, Trần Triển Bằng đã khắc một cột móc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất với vai diễn Kiều Thiên Sinh.

Nội Gián ATF

Trần Triển Bằng và Trần Nhân Mỹ một lần nữa đóng cặp. Nội Gián ATF hoàn toàn mang đến cho khán giả nhiều diễn biến càng về sau càng căng thẳng. Đặc biệt, không ít khán giả tỏ ra bất mãn trước cái kết đem lại nhiều nuối tiếc của phim.

 

Không chỉ ghi điểm về mặt nội dung, ngay từ lúc bộ phim ra mắt tạo hình nhân vật, khán giả đã rất tò mò và háo hức chờ đợi ngày phát sóng, vì biết lực lượng ATF trong phim được lấy cảm hứng từ đơn vị cảnh sát tuần tra chống khủng bố đầu tiên của châu Á, được thành lập ở Hong Kong năm 2009.

Thiên Nhãn

Trong phim, Trịnh Gia Dĩnh và Trần Triển Bằng vào vai anh em sinh đôi, nhưng từ nhỏ đã thất lạc nhau. Người anh thì chăn ấm nệm êm, sống vui cùng cha mẹ, còn người em mạng khổ phải sống trong cảnh chuyển từ cha mẹ này đến cha mẹ khác, cuối cùng trở thành phường trộm cướp.

 

Trân Ni (Dương Di) là cô gái hiền lành thực thà, được người anh là cảnh sát Tư Đồ Thuấn (Trịnh Gia Dĩnh) cứu giúp, khi gặp lại thì đâu ngờ rằng người đó không phải Tư Đồ Thuấn. Trong lần làm phi vụ lớn, người em gặp nạn, vì muốn tránh bị truy đuổi nên anh đã đi phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi diện mạo, lấy tên là Trịnh Lực Hằng, ngoài mặt hiền lành nhưng trong tâm mưu mô, là con sói đội lớp cừu non.

Lực Hằng cho rằng nếu năm xưa không bị bắt cóc thì cuộc đời anh đã khác, anh cũng sẽ được sống hạnh phúc và người Trân Ni yêu sẽ là anh. Anh làm đủ chuyện ác nhằm trả thù anh trai, càng hận càng đi lầm đường, đến cuối cùng nhận phải kết quả bi thương.

Mời quý vị đón xem bộ phim Thiên Nhãn vào lúc 21g00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh ANTV.

PV