Cập nhật: 15:08, Thứ 3, 31/10/2017

print

Nhà Trắng trang trí Halloween bằng mạng nhện và dơi

(ANTV) - Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân vào ngày 30/10 cũng đã hòa mình vào không khí náo nhiệt của ngày lễ Halloween khi đã cho trang trí lại Nhà Trắng theo phong cách của ngày lễ này. Dơi, mạng nhện và những con nhện khổng lồ đã được sử dụng làm họa tiết trang trí khiến Nhà Trắng trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Nhà Trắng vào ngày 30/10 đã được thay đổi để phù hợp với không khí lễ hội. Những tấm mạng nhện và dơi được trang trí xung quanh, kèm với đó là một bộ trang phục khủng long và một bộ xương với khẩu hiệu “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân đã tổ chức lễ Halloween ở bên trong với khách mời là trẻ em địa phương, các gia đình quân nhân, đội Hướng đạo sinh và nhiều nhóm thanh thiếu niên trẻ tuổi. Sau đó, ông Trump cùng phu nhân đã phân phát kẹo Halloween và tham gia chụp ảnh cùng các em nhỏ.

Trong số các khách mời của Tổng thống còn có gia đình thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee./.

Vòng đàm phán mới về Syria khai mạc ở Astana

Chiều ngày 30/10, vòng đàm phán hòa bình mới về giải quyết cuộc khủng hoảng Syria đã khai mạc tại thủ đô Astana của Kazakhstan. Tham dự vòng đàm phán lần này có các phái đoàn của Chính phủ Syria và phe đối lập ở quốc gia Trung Đông này. Bên cạnh đó, Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ cũng cử các phái đoàn tham dự.

Trong thông báo, Bộ Ngoại giao Kazakhstan cho biết các cuộc thảo luận theo thể thức kín đã được tiến hành. Trong những vòng đàm phán trước, nội dung thảo luận thường tập trung vào các chi tiết liên quan đến kế hoạch thành lập 4 vùng giảm căng thẳng do Nga đề xuất ở Syria.

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn báo chí, Trưởng phái đoàn Nga tại các cuộc đàm phán Astana về khủng hoảng Syria, ông Alexander Lavrentyev cho biết Nga hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ có thể giúp ổn định tình hình ở tỉnh Idlib của Syria. Theo ông Alexander Lavrentyev, tình hình ở tỉnh Idlib khá căng thẳng song Nga hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cố gắng hỗ trợ để thiếp lập vùng giảm căng thẳng ở Idlib.

Hồi tháng 5 vừa qua, Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký bản ghi nhớ về việc thiết lập 4 vùng giảm căng thẳng ở Syria. Thỏa thuận này được coi là một bước đột phá trong nỗ lực hạ nhiệt cuộc nội chiến kéo dài 6 năm qua./.


 

 

BT