Cập nhật: 11:48, Thứ 7, 28/10/2017

print

Không có vết nứt mới ở hầm Hải Vân

(ANTV) - Cục Quản lý đường bộ (QLĐB) III cho biết vừa hoàn tất báo cáo gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam về các kết quả quan trắc, đánh giá hiện trạng vết nứt hầm đường bộ Hải Vân.

Theo đó các kết quả giám sát, quan trắc độc lập, khách quan cho thấy không có sự xuất hiện các vết nứt mới. Bề mặt các miếng dán thạch cao được chủ đầu tư dán lên các vết nứt cũ để theo dõi không thấy bị mở rộng phát triển thêm.

Tuy nhiên, tại các vết nứt cũ có hiện tượng xuất hiện các vệt loang màu đen bong tróc của lớp sơn epoxy được sơn từ khi đưa hầm Hải Vân vào khai thác năm 2006. Nhiều vị trí không có vết nứt nhưng vẫn xuất hiện hiện tượng bong tróc lớp sơn epoxy, dễ gây nhìn lầm là vết nứt nếu không quan sát kỹ.

Các báo cáo giám sát chấn động định kỳ hàng tháng cũng cho thấy vận tốc dao động vỏ hầm Hải Vân đều nhỏ hơn mức cho phép (<31,75mm/s). Đồng thời, theo các báo cáo quan trắc hàng ngày chuyển vị bê ong vỏ hầm cho kết quả phân tích độ lún và hội tụ của hầm ổn định trong giới hạn cho phép.

Cần hơn 21 tỷ đồng khắc phục sự cố sạt lở Quốc lộ 28B

Liên quan đến sự cố Quốc lộ 28B đoạn qua tỉnh Bình Thuận bị sạt lở và sụt lún nghiêm trọng do ảnh hưởng mưa bão, ngày 27-10, Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị đã có văn bản kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét hỗ trợ cho địa phương 21,6 tỷ đồng để khắc phục tình trạng trên.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 11, từ ngày 13 đến 16/10, trên tuyến Quốc lộ 28B, đoạn qua tỉnh Bình Thuận đã xảy ra tình trạng sạt lở taluy, mặt đường bị trồi lún nghiêm trọng khiến giao thông từ Bình Thuận đi Lâm Đồng và ngược lại qua tuyến đường này bị tê liệt hoàn toàn.

Đặc biệt, tại Km 46+100 (đoạn qua xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), mưa bão đã làm sạt lở 4/5,5m mặt đường nhựa, chiều dài sạt lở khoảng 60m; đoạn từ Km 49+800 đến Km 49+900 (xã Phan Sơn) đã xảy ra hiện tượng trượt trồi nền mặt đường, phạm vi ảnh hưởng khoảng 100m, làm xô lệch tim tuyến khoảng 50m và trồi cao hơn 1m so với mặt đường cũ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, ngành chức năng tỉnh Bình Thuận tổ chức dọn dẹp đất, đá tại các vị trí sạt lở và mở rộng mặt đường tại ví trí sụt lún, bước đầu đảm bảo cho các phương tiện giao thông có trọng tải nhẹ được lưu thông.

BT