Cập nhật: 17:12, Thứ 5, 26/10/2017

print

Lái xe taxi xông vào nhà dân cướp điện thoại

(ANTV) - Mặc dù sự việc xảy ra vào ban đêm, không có nhân chứng, đối tượng lại ngụy trang kín đáo nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan điều tra, chỉ sau 2 ngày tích cực truy xét, hung thủ gây ra vụ án cướp tài sản đã phải tra tay vào vòng số 8. Hiện đối tượng đã bị Công an huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ ra quyết định khởi tố về hành vi cướp tài sản.

Mặc dù sự việc đã xảy ra hơn một tuần, nhưng những gì ông Phạm Văn Tạo, sinh năm 1939, ở khu 3, xã Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy gặp phải vẫn đang là cú sốc tinh thần rất lớn đối với ông.

Trước đó, tối ngày 18/10/2017, trong khi đang nằm xem tivi tại phòng khách của gia đình, ông  bất ngờ bị một thanh niên đầu trùm mũ, đeo khẩu trang, tay cầm dao nhọn đe dọa, khống chế và cướp đi của ông chiếc điện thoại di động samsung Galaxy C7 rồi nhanh chóng lẩn vào đêm tối. Sự việc xảy ra nhanh khiến ông không kịp định hình đối tượng.

Được sự phối hợp tích cực của quần chúng nhân dân, chỉ sau 2 ngày điều tra xác minh, Công an huyện Thanh Thủy đã nhanh chóng làm rõ Nguyễn Hùng Lưu, sinh năm 1989, ở xã Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy, làm nghề lái taxi cho hãng taxi Thanh Thủy là đối tượng gây ra vụ cướp trên.

Tại cơ quan điều tra, Lưu khai do chơi bời cờ bạc nên dẫn đến nợ nần nhiều, không có khả năng trả nợ. Tới ngày phải đóng tiền đàm cho hãng taxi, Lưu nảy sinh ý định đi cướp. Đáng chú ý, Lưu lại có quan hệ họ hàng với nạn nhân.

Từ vụ án trên, cho thấy hành vi và thủ đoạn của đối tượng hết sức manh động và nguy hiểm. Do vậy, người dân, đặc biệt là người già cần nâng cao ý thức cảnh giác khi sống một mình. Đặc biệt, sau khi xảy ra vụ việc cần thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để cơ quan công an nhanh chóng điều tra làm rõ thủ phạm. Hiện vụ án đang được Công an huyện Thanh Thủy tiếp tục điều tra mở rộng.

BT