Cập nhật: 06:40, Thứ 6, 13/10/2017

print

Khám phá nhanh vụ cướp táo tợn

(ANTV) - Một vụ cướp táo tợn vừa xảy ra tại địa bàn xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông. Một đôi nam nữ đang ngồi tâm sự bên bờ hồ thì bất ngờ bị 3 đối tượng đến dùng dao đe dọa và khống chế rồi cướp tiền và 3 chiếc điện thoại, 2 đồng hồ đeo tay của nạn nhân rồi bỏ trốn trong đêm.

Với tinh thần quyết tâm cao, chỉ sau hơn 16 giờ đồng hồ Công an huyện Đắk R’lấp đã điều tra, làm rõ vụ án, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ tài sản trả lại cho nạn nhân, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Tối ngày 8-9, trong lúc chị Nguyễn Thị Lan Oanh (SN 1999), trú tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp cùng với  bạn đang ngồi chơi tại khu vực  bờ đập thuộc thôn 5, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp thì bất ngờ bị 3 đối tượng tới dùng dao khống chế cướp tài sản.

Các đối tượng bị bắt tên là Nguyễn Hữu Dũng (SN 2001) và 2 vợ chồng Chu Văn Đạt (SN 2000) và Đặng Ngọc Ý Yên (SN 1999), cùng ở thị trấn Kiến Đức, huyện Đak R’lấp. Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận tối ngày 8-9, sau khi ăn nhậu các đối tượng đã rủ nhau đi cướp tài sản. Cả 3 đối tượng chở nhau bằng xe máy đi đến khu vực bờ đập phát hiện một đôi nam nữ đang ngồi tâm sự, các đối tượng đến giả vờ hỏi giờ rồi dùng dao khống chế, đe dọa cướp 3 chiếc điện thoại di động, 2 đồng hồ đeo tay và 1 chiếc ví bên trong có 300.000đ rồi nhanh chân tẩu thoát.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trên về hành vi cướp tài sản, trong đó ra lệnh bắt tạm giam Chu Văn Đạt và Nguyễn Hữu Dũng, còn Đặng Ngọc Ý Yên do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đà Nẵng: Khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng xông vào nhà cướp tài sản

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng hôm nay cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam với 2 đối tượng gồm Nguyễn Thanh Duy (22 tuổi) và Nguyễn Phước (23 tuổi, cùng trú quận Thanh Khê) để tiếp tục điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Để có tiền tiêu xài, Duy chở Phước đi dạo quanh các khu dân cư tìm kiếm sơ hở của người dân để cướp giật tài sản. Đến một ngôi nhà trên đường Trần Xuân Lê (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng), phát hiện chủ nhà có để điện thoại di động trên bàn khách nên Duy cảnh giới cho Phước đi bộ vào nhà giật chiếc điện thoại nói trên, mang đi bán được hơn 4 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, cả 2 cho biết cũng với thủ đoạn tương tự đã giật một điện thoại di động của một đứa trẻ đang cầm sử dụng ngay trong nhà. Qua quá trình khai thác, Duy và Phước còn khai nhận cùng với một số đối tượng khác thực hiện 8 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố. Hiện các vụ việc đang tiếp tục được cơ quan điều tra tiến hành làm rõ.

 

BT