Cập nhật: 14:31, Thứ 5, 12/10/2017

print

Lực lượng công an khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Vào thời điểm này, hậu quả do mưa lũ gây ra tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ là rất nghiêm trọng. Trong khi đó, dự báo diễn biến tình hình mưa lũ vẫn còn hết sức phức tạp. Tại các địa phương, lực lượng Công an đã kịp thời vào cuộc, tham gia cứu hộ cứu nạn, giúp đưa người dân sơ tán đến nơi an toàn, chung tay cùng người dân ứng phó với mưa lũ.


Trong 2 ngày 10 và 11/10, lực lượng Công an Thanh Hóa đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ chiến sỹ xuống cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng giúp nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Tại một số địa bàn xung yếu trọng điểm và trên nhiều tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ đã có hàng chục điểm ngập sâu, sạt lở đất gây chia cắt, mất an toàn giao thông. Tại xã các xã Thiệu Dương, Thiệu Khánh, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa mực nước sông Chu đã dâng cao gần bằng đỉnh lũ năm 2007, lực lượng Cảnh sát Đường thuỷ và công an TP.Thanh Hoá đã phối hợp với cấp uỷ chính quyền và các lực lượng chức năng sử dụng ca nô, xuồng máy và tàu thuyền tổ chức sơ tán, di dời hàng nghìn hộ dân vùng ngoại đê sông Chu, sông Mã đến địa điểm an toàn.

Tại xã Thiệu Tiến, Thiệu Tiến huyện Thiệu Hoá, gần 50m đê sông Chu có nguy cơ bị sạt lở, đe doạ nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của nhân dân. Lực lượng công an huyện Thiệu Hoá đã huy động hơn 50 CBCS trực tiếp xuống hiện trường cùng các lực lượng chức năng tổ chức đi dời dân đến nơi an toàn, đồng thời tiến hành khắc phục các điểm sạt lở đê, các khu vực bị ngập, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của nhân dân.

Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa cũng đã huy động hàng chục CBCS đến các địa bàn trọng điểm, phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng kiên cố lại các vị trí đê xung yếu có nguy cơ bị vỡ, tổ chức giúp đỡ người dân, người già không nơi nương tựa kiên cố lại nhà cửa và đưa đến vị trí an toàn. Tổ chức công tác tuyên truyền vận động người dân chèo chống nhà cửa và di tản không cố thủ ở trong nhà.
   
Còn tại Yên Bái, Công an tỉnh Yên Bái đã kịp thời chỉ đạo lực lượng cứu nạn cứu hộ, Công an các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn có mưa to, diễn biến mưa lũ phức tạp. Ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng tỉnh Yên Bái đang trực tiếp chỉ đạo Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ. Trước mắt tỉnh chỉ đạo ưu tiên số 1 là tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương và di dời nhà cửa, người dân đến nơi an toàn.

B.T