Cập nhật: 16:05, Thứ 6, 06/10/2017

print

Hung thủ vụ xả súng Las Vegas đã chuẩn bị thảm sát ở nhiều nơi

(ANTV) - Ngày 5/10, truyền thông Mỹ đưa tin hung thủ gây ra vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Las Vegas khiến ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương, tên Stephen Paddock, đã tìm kiếm các địa điểm ở các thành phố Chicago và Boston.

Mạng tin TMZ và hãng tin NBC News cho biết tên Paddock đã đặt 2 phòng ở khách sạn Blackstone ở Chicago, có thể nhìn từ trên cao xuống một công viên, nơi diễn ra lễ hội âm nhạc Lollapalooza, diễn ra từ ngày 2-5/8.

Trong khi đó, hãng NBC News dẫn lời các quan chức thực thi pháp luật cấp cao đang nghiên cứu hồ sơ của hung thủ, cho biết tên Paddock cũng "nghiên cứu" thành phố Boston.

Cũng theo truyền thông Mỹ, tên Paddock chưa bao giờ xuất hiện ở Chicago, nhưng lễ hội Lollapalooza có thể đã cho hắn một cơ hội tương tự như buổi hòa nhạc ở thành phố Las Vegas đêm 1/10.

Hiện quản lý khách sạn Blackstone và quản lý lễ hội Lollapalooza chưa đưa ra bình luận gì về thông tin nêu trên.

Pháp, Bỉ đạt thỏa thuận di lý thủ phạm vụ tấn công khủng bố ở Paris

Salah Abdeslam - một trong những đối tượng sống sót sau vụ tấn công khủng bố ngày 13/11/2015 tại Paris, có thể sẽ được di lý sang Bỉ để tham gia một phiên tòa dự kiến được tổ chức ở Brussels vào tháng 12 tới, theo một thỏa thuận được hai bên dàn xếp ngày 5/10.

Cơ quan Công tố Liên bang Bỉ cho biết một thỏa thuận tư pháp đã đạt được trên cơ sở phối hợp với phía Pháp sẽ mở đường cho việc đối tượng Salah Abdeslam xuất hiện trước tòa án Bỉ trong phiên xử những đối tượng tấn công cảnh sát nước này bằng súng.

Người phát ngôn Công tố Liên bang Bỉ cho hay hai cơ quan công tố Pháp và Bỉ đã tìm được biện pháp thích hợp, và đây là một bước tiến đáng khích lệ. Tuy nhiên, quan chức này cũng khẳng định biện pháp trên cần phải được thẩm phán có thẩm quyền hai nước cho phép, đặc biệt là Tòa Tiểu hình Brussels do cơ quan này sẽ đưa Salah Abdeslam ra xét xử từ ngày 18-22/12.

Dự kiến, trong phiên tòa tới đây, Abdeslam cùng đồng phạm Sofiane Ayari sẽ phải trả lời về âm mưu giết người và tấn công cảnh sát.

BT