Cập nhật: 10:40, Thứ 7, 23/09/2017

print

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Tuần lễ cấp cao Apec

(ANTV) - Chỉ còn hơn 6 tuần nữa Tuần lễ cấp cao Apec sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng. Dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên và khoảng 10.000 đại biểu trong và ngoài nước tham dự. Cho đến nay thành phố đã cơ bản hoàn thành tất cả hạng mục cơ sở vật chất cho sự kiện hết sức quan trọng này.

Là một trong những công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng nhân Tuần lễ cấp cao Apec 2017, Trung tâm Báo chí quốc tế tại Đà Nẵng đã cơ bản được hoàn thành. Đây là đầu mối cung cấp thông tin về các hoạt động liên quan, cũng như cung cấp các dịch vụ phục vụ hàng ngàn  phóng viên trong nước và quốc tế.

Công trình được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng với tổng kinh phí hơn 178 tỷ đồng. Khối nhà chính có 4 tầng với diện tích sàn hơn 13,4 nghìn m². Trung tâm có đầy đủ các phòng chức năng như: An ninh, y tế, khu ăn uống phục vụ 24/24; phòng họp báo có sức chứa tới hơn 1.000 phóng viên. Đặc biệt là tầng 1 khu nhà A có 67 phòng dành riêng cho các hãng thông tấn quốc tế với đầy đủ trang thiết bị.

Những công trình quan trọng khác như: nhà ga quốc tế cảng hàng không Đà Nẵng, Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế, các khu nghỉ dưỡng và khách sạn phục vụ nơi ở của các lãnh đạo cấp cao cũng đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ. Công tác gìn giữ vệ sinh môi trường, dọn dẹp vỉa hè, đường phố, chỉnh trang cảnh quan đô thị cũng được UBND thành phố thường xuyên đôn đốc.

Mọi công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao Apec 2017 đang bước vào giai đoạn nước rút, chuẩn bị về đích khi chỉ còn hơn 40 ngày nữa sẽ diễn ra sự kiện quan trọng này. Việc đáp ứng tốt cơ sở vật chất là yếu tố hết sức quan trọng cho thành công sự kiện. Là nơi diễn ra Tuần lễ cấp cao Apec, với Đà Nẵng đây vừa là trọng trách, vừa là cơ hội giúp tiếp cận, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới, đồng thời quảng bá hình ảnh của thành phố.

BT