Cập nhật: 07:32, Thứ 3, 19/09/2017

print

Chàng trai bán bóng bay với CLB tiếng Anh miễn phí

(ANTV) - Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Thanh Hóa, tốt nghiệp THPT, Phạm Minh Đáp lên Thủ đô Hà Nội kiếm sống và bắt đầu nghề bán bóng bay dạo. Thế nhưng, anh đã dành toàn bộ số tiền ít ỏi của mình trong 9 năm trời để mở 1 câu lạc bộ Tiếng Anh miễn phí cho hàng nghìn học sinh, sinh viên nghèo.

Nếu tình cờ gặp Phạm Minh Đáp bán bóng bay dạo, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ ngạc nhiên tự hỏi sao một chàng trai chỉ làm nghề bán bóng bay dạo lại có thể nói chuyện và mời chào được nhiều khách phương Tây mua bóng bay của mình đến vậy? Cũng ít ai ngờ được rằng cũng chính chàng trai ấy đang là chủ nhân của một CLB dạy tiếng Anh miễn phí với hàng nghìn bạn trẻ đã theo học.

 "Stand by you” - Đồng hành cùng bạn - Lớp học tiếng Anh của người thầy 9x Phạm Minh Đáp đứng lớp cùng với giáo viên nước ngoài. Chỉ với suy nghĩ đơn giản là mong cho càng nhiều người biết tiếng Anh càng tốt, vì thế mà câu lạc bộ thu hút ngày càng nhiều các bạn học sinh, sinh viên và cả những người dân bình thường với niềm đam mê tiếng Anh.

Chẳng ai có thể nghĩ rằng, 1 chàng trai chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 mà lại có thể dạy được Tiếng Anh thành thạo, chuyên nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên. Với tinh thần tự học và cái duyên với nghề bán bóng bay dạo đã giúp anh có được vốn Tiếng Anh vững chắc. Vượt qua nhiều khó khăn, đầu tháng 9-2014, trung tâm dạy tiếng Anh miễn phí với tên gọi “Stand by you” của Đáp chính thức ra đời.

Anh Đáp chia sẻ: "Tôi cứ thấy người nước ngoài ở đâu thì  tôi lại học tiếng Anh và tôi kết nối với họ, tôi giới thiệu với họ về đất nước Việt Nam, con người Việt Nam và lớp học của tôi nữa rồi dần dần lớp học của tôi trở tành 1 địa chỉ tin cậy đối với các bạn nước ngoài khi đến Việt Nam".

Ngoài những giờ học trên lớp, Đáp còn tổ chức cho các bạn sinh viên tham gia những buổi thực hành, trải nghiệm thực tế cùng đi với các bạn nước ngoài để nói chuyện, hay cho các bạn chơi trò chơi để giao tiếp tiếng Anh khi học qua đó mang lại hiệu quả thiết thực.

Các lớp học tiếng Anh của Đáp đã lên tới hơn 1.500 học viên. Song song với các khóa học tiếng Anh là những khóa tiếng Nhật vẫn thường xuyên hoạt động các ngày trong tuần. Mỗi ngày, các phòng học hoạt động suốt từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Cho đến giờ, mặc dù sau những ngày trên lớp khá bận rộn, Đáp vẫn cùng người thân vui với công việc bán bóng bay dạo tại các công viên. Với anh, đó là công việc khởi nguồn cho mọi mơ ước, mơ ước không chỉ của riêng Đáp mà của biết bao nhiêu bạn học sinh, sinh viên.

BT