Cập nhật: 22:06, Thứ 7, 16/09/2017

print

Phát hiện núi rác khổng lồ tại Thái Bình Dương

(ANTV) - Một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại bang California, Mỹ, mới đây cho biết đã phát hiện một khối rác khổng lồ chủ yếu là túi nhựa tại phía Nam Thái Bình Dương, vùng gần các bờ biển Chile và Peru.

Thông báo của tổ chức trên cho biết “khối rác này có diện tích lên tới 2 triệu km2, tương đương với diện tích lãnh thổ Mexico” và phần lớn các loại túi nhựa này trong suốt và không thể quan sát được từ xa.

Các nhà hải dương học nhận định núi rác này có khả năng gây ra nhiều ảnh hưởng tới các loài sinh vật biển thông qua thâm nhập vào dây chuyền dinh dưỡng, có thể gây biến đổi gen.

Mỹ: San Diego triển khai vệ sinh đô thị quy mô lớn để trừ dịch bệnh

Trong nỗ lực ngăn chặn dịch viêm gan A đang hoành hành, giới chức thành phố San Diego, thuộc bang California của Mỹ đã tiến hành chiến dịch vệ sinh đô thị quy mô lớn nhất trong lịch sử.

Các nhân viên y tế sẽ phải mặc đồ bảo hộ để phun chất tẩy rửa trên lối đi bộ và các con đường khắp thành phố nhằm loại trừ các mẫu vật chứa virus.

Chiến dịch này được đưa ra nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra đại dịch viêm gan A sau khi phát hiện 15 trường hợp tử vong ở khu vực này.

BT