Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 11/09/2017

print

Di dời khẩn cấp nhiều hộ dân do sạt lở ven sông Hậu

(ANTV) - Trước tình hình sạt lở ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An giang, chính quyền tỉnh đã phong tỏa hiện trường vụ sạt lở, cấm người dân qua lại, khẩn trương di dời các hộ dân trong vùng sạt lở. 

Mới đây lại xảy ra một vụ sạt lở bờ sông Hậu trên địa bàn xã Châu Phong, thị xã Tân Châu. Đoạn sạt lở dài khoảng 30m, ăn sâu vào đất liền 15m, ảnh hưởng tới 9 nhà dân với 45 nhân khẩu. Đến nay, xã Châu Phong đã di dời 6 hộ dân đến nơi an toàn và tiếp tục vận động các hộ còn lại.

Địa phương đã hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng do sạt lở số tiền 2 triệu đồng/hộ. Theo thống kê, xã Châu Phong có 4 ấp đang đứng trước nguy cơ bị sạt lở cao với chiều dài gần 7km. Mỗi năm, sạt lở ăn sâu vào tuyến đường lộ Long An - Châu Phong gần 5m. Toàn xã có hơn 400 hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở cần phải di dời.

Diễn đàn Quốc tế sáng tạo khởi nghiệp O2O

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động liên quan đến diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương APEC, sáng 10/9 tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra diễn đàn quốc tế sáng tạo khởi nghiệp O2O.

Xu hướng O2O được hiểu là mô hình thương mại mới từ online đến offline tập trung hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong APEC. Theo đó, APEC O2O sẽ thiết lập 3 nhóm đối tượng gồm: các doanh nghiệp vừa và nhỏ; các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ và doanh nhân trẻ nhằm hỗ trợ các đối tượng trên vận dụng 4 ứng dụng khởi nghiệp sáng tạo liên kết hải ngoại gồm: thương mại di động, kinh tế chia sẻ đồng thời mở rộng cơ hội thương mại quốc tế.

Diễn đàn APEC O2O là sự kiện thứ 5 trong chuỗi 6 sự kiện O2O diễn ra trong năm nay, với mục tiêu nâng cao nhận thức và khả năng hợp tác về công nghệ giữa các startup, cung cấp nền tảng về những kế sách mới từ các lãnh đạo tập đoàn, chia sẻ những thách thức mà các startup phải đối mặt trong thời đại kinh tế công nghệ số với sự góp mặt của các đại biểu đến từ nhiều quốc gia như Đài Loan, Hoa Kỳ, Philippines, Chile, Nga, Việt Nam.

 

BT