Cập nhật: 16:24, Chủ Nhật, 10/09/2017

print

Ẩm thực Colombia giữa lòng Berlin

(ANTV) - Cuộc sống với những biến động đã đưa chân rất nhiều con người trở thành những người nhập cư tại những đất nước khác, tuy nhiên tấm lòng họ vẫn luôn hướng về quê hương. Chúng ta hãy cùng gặp 1 người Colombia nhập cư tại Đức đã có quyết định thay đổi cuộc đời, với việc mở 1 nhà hàng chuyên về ẩm thực quê hương mình.

Anh Jorge Rodriguez, người Colombia là 1 trong 1.700 người Colombia lập nghiệp tại Berlin, Đức. Anh cũng là 1 trong những người đi xa để thành công.

Anh Jorge Rodriguez, Chủ nhà hàng Macondo cho biết: "Trước kia sống ở Colombia, suy nghĩ của tôi chưa thoáng. Nhưng khi tới Berlin làm việc, gặp nhiều chuyện, tôi đã cởi mở hơn và trưởng thành hơn."

Từng là 1 nhân viên marketing, Rodriguez đã có quyết định thay đổi cuộc đời vào năm 2006, với việc mở nhà hàng Macondo chuyên ẩm thực Colombia. Cái tên Macondo được lấy cảm hứng từ thị trấn giả tưởng kỳ bí trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Trăm năm cô đơn” của nhà văn người Colombia Gabriel Garcia Marquez.

Anh Jorge Rodriguez cho biết: "Macondo thuộc kiểu nhà hàng kiêm quán bar chuyên về ẩm thực Colombia. Tuy nhiên tôi muốn đây là nơi để thực khách có thể được thư giãn, có cảm giác ấm cúng như đang ở nhà mình. Đó là lý do tại sao tôi dùng rất nhiều nội thất cũ."

Sống lâu năm tại Berlin, Đức, Rodriguez nhiều lúc rất nhớ quê hương Bogota của mình. Tuy nhiên, việc ngày nào cũng có những khách hàng tới với Macondo để ăn những món ăn Colombia đã giúp cho Rodriguez cảm thấy gần gũi hơn với thành phố này. Anh muốn đem ẩm thực quê hương mình tới với nhiều người hơn, dùng ẩm thực làm cầu nối cho mọi người.

BT