Cập nhật: 16:24, Chủ Nhật, 10/09/2017

print

Tuyên Quang đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa lũ

(ANTV) - Mùa mưa lũ đến cũng là lúc tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ tại các tỉnh miền núi phức tạp hơn, và  luôn tiềm ẩn nhiều  nguy cơ rủi do cho các phương tiện giao thông. Chính vì vậy công tác ứng phó với tình trạng này cũng được lực lượng CSGT các địa phương quan tâm đặc biệt.


Tại Tuyên Quang thời điểm này, nhiều tuyến sông nước dâng cao tạo nhiều luồng xoáy , điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT trên tuyến, đặc biệt rất nguy hiểm đối với những nhà hàng nổi trên sông có diện tích rộng như thế này. Tình hình trên đòi hỏi cơ quan chức năng phải tăng cường công tác kiểm tra, chủ động nhắc nhở tới chủ cơ sở kinh doanh trên tuyến phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn.

Trên tuyến đường bộ, tỉnh Tuyên Quang với đặc thù đường đèo dốc, có nhiều khúc cua nguy hiểm nên công tác tuần tra, kiểm soát luôn được lực lượng CSGT  tăng cường. Ngoài nội dung được kiểm tra về số khách, tải trọng phương tiện, trong mùa mưa, lực lượng chức năng còn tập trung vào thiết bị kỹ thuật như đèn, còi báo, phanh xe và độ mòn của vỏ lốp để đảm bảo an toàn tốt nhất cho người và phương tiện khi tham gia giao thông

Anh Đường Văn Tâm - lái xe nhà xe Dũng Tâm - Thái Nguyên chia sẻ: "Là lái xe thì trong mùa mưa bão này đi đường rất là khó khăn, và cũng rất vất vả, chúng tôi thường xuyên kiểm tra xe cộ và đi đường phục vụ hành khách đảm bảo và đi an toàn, Các lực lượng CSGT cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở để phương tiện được lưu thông an toàn, đảm bảo."

Để đảm bảo ANTT và trật tự an toàn giao thông trong mùa mưa bão, CATP. Tuyên Quang đã thành lập một đội cơ động nhằm phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai. Trong nhiều năm qua, do làm tốt công tác phòng ngừa nên trên địa bàn thành phố hầu như không xảy ra những vụ mất an toàn GT nghiêm trọng trên cả đường bộ và đường sông. Mặc dù vậy, công tác đảm bảo ATGT mùa mưa bão vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Trung tá Nguyễn Văn Hưng - Đội trưởng đội CSGT - công an Thành phố Tuyên Quang - tỉnh Tuyên Quang: "Với địa hình miền núi thì lực lượng CSGT chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuần tra kiểm soát đặc biệt là các phương tiện trang bị còn rất nhiều thiếu thốn. Chúng tôi thường xuyên phải sử dụng phương tiện cá nhân tham gia vào công tác tuần tra kiểm soát. Các phương tiện khác như trang thiết bị kỹ thuật cũng được trang bị nhưng để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong thời hiện nay thì còn nhiều hạn chế chưa thể đáp ứng được."

Đảm bảo ATGT trong mùa mưa lũ luôn là nhiệm vụ trọng yếu đối với tất cả các địa phương, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía bắc với địa hình đặc thù. Để có thể đảm bảo TTATGT, ngoài việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, cảnh báo cho các phương tiện của lực lượng CAGT, thì công tác phối hợp giữa các cơ quan ban ngành trong việc ứng phó nếu có sự cố cũng cần được thực hiện một cách hiệu quả.

BT