Cập nhật: 11:06, Thứ 5, 07/09/2017

print

Cảnh sát Thái Lan xác nhận bà Yingluck đã ra nước ngoài

(ANTV) - Theo truyền thông sở tại, cảnh sát Thái Lan ngày 5/9 xác nhận, họ có những bằng chứng để khẳng định cựu Thủ tướng nước này, bà Yingluck Shinawatra đã trốn khỏi đất nước.

Theo đó, cảnh sát Thái Lan cũng đã công bố các bằng chứng liên quan tới việc bà Yingluck rời bỏ đất nước, cùng với đó là băng ghi hình khoảng 10 phương tiện qua lại trước nhà bà Yingluck trong ngày 23 -24/8. Cảnh sát cũng cho biết, có thể bà Yingluck đã sử dụng một trong số những phương tiện trên để đào thoát và các phương tiện này đã bị tạm giữ để tiến hành điều tra. Hiện cảnh sát Thái Lan đã gửi thư cho giới chức trách ở 190 quốc gia trên thế giới đề nghị hỗ trợ truy tìm tung tích cựu Thủ tướng Yingluck.

Trong khi đó, cảnh sát Thái Lan cũng đã nhận được các phản hồi từ Campuchia, Singapore và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) rằng, họ không có bằng chứng cho thấy bà Yingluck đã nhập cảnh.

Nga có thể cắt thêm 155 viên chức ngoại giao Mỹ để trả đũa

Ngày 5/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga giữ quyền yêu cầu tiếp tục cắt giảm số nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga là 155 người nhằm đáp trả việc Mỹ đã yêu cầu Nga đóng cửa các cơ sở ngoại giao này nhằm trả đũa việc Nga cắt giảm sự hiện diện ngoại giao của Mỹ tại nước này.

Theo Tổng thống Putin, Nga có yêu cầu Mỹ cắt giảm thêm 155 nhân viên ngoại giao của nước này tại Nga. Trong khi đó, đề cập tới việc mới đây Mỹ yêu cầu đóng cửa một số cơ sở ngoại giao của Nga tại nước này, Tổng thống Putin cho biết ông sẽ giao Bộ Ngoại giao Nga kiện lên tòa án ở Mỹ việc chính quyền Washington tịch thu các tài sản ngoại giao của Moskva ở Mỹ. Đây là sự vi phạm quyền sở hữu tài sản của Nga.

Cùng ngày, ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Ngoại trưởng Nga đã điện đàm và cho rằng, việc tịch thu các tài sản ngoại giao của Nga trên đất Mỹ là hành động vi phạm những tiêu chuẩn quốc tế. Moscow sẵn sàng đệ đơn kiện lên bất kỳ tòa án nào đem đến cơ hội bảo vệ tốt nhất các lợi ích của mình. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, hành động thu hồi tài sản ngoại giao của Nga là hợp pháp.

BT