Cập nhật: 17:26, Thứ 7, 02/09/2017

print

Thủ đoạn lừa đảo đất đai chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(ANTV) - Không nghề nghiệp, không bằng cấp chuyên môn nhưng cả hai đối tượng cùng quê Thanh Hóa đã dùng mọi thủ đoạn để khiến nhiều người dân ở TP Đà Nẵng sâp bẫy lừa về đất đai. Mặc dù đã được cảnh báo rất nhiều, thế nhưng với tâm lý ham rẻ, lại sợ không mua nhanh sẽ mất thời cơ, nhiều người dân đã đưa cho các đối tượng số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Để rồi giờ đây, tiền mất mà đất thì chẳng thấy đâu.

Hai đối tượng Nguyễn Khắc Lương và Lê Văn Hào đã tự nhận mình là nhân viên của một sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và bản thân có nhiều lô đất muốn bán tại khu đô thị sinh thái Hòa Xuân thuộc Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Hai đối tượng đã lừa người dân tin tưởng, đặt cọc tiền cho từng lô đất với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Có đến tận nơi, chứng kiến nhan nhản những văn phòng môi giới bất động sản mọc lên như thế này mới thấy cũng dễ hiểu vì sao nhiều người dân ở TP Đà Nẵng bị các đối tượng như Lương và Hào lừa phỉnh, giao cho chúng số tiền lớn. Cho đến ngày bị bắt, cả hai đối tượng đã lừa đảo lấy đi tổng số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Bằng nhiều lý do và vỏ bọc ngụy tạo gần như hoàn hảo đã giúp Hào và Lương chiếm được lòng tin của rất nhiều người dân. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đã Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với cả hai đối tượng Lương và Hào về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” cũng như tiếp tục tiếp nhận những bị hại khác có liên quan đến hai đối tượng trên.

BT