Cập nhật: 17:02, Thứ 6, 01/09/2017

print

Trao nhà tình nghĩa cho Mẹ liệt sĩ Công an nhân dân

(ANTV) - Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9,  Công an tỉnh Nam Định, Công an huyện Vụ Bản đã tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Văn Tý, ở xã Tân Thành, huyện Vụ Bản.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc rà soát xây dựng nhà tình nghĩa tặng thương binh, thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Bộ Công an, Công an tỉnh Nam Định đã hỗ trợ kinh phí 75 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa tặng bà Nguyễn Thị Thìn là Mẹ liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Văn Tý.

Sau hơn 3 tháng thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng, công trình nhà tình nghĩa với diện tích 65m2 đã hoàn thành. Công trình nhà tình nghĩa thể hiện sự quan tâm của Bộ Công an, Công an tỉnh Nam Định đối với các gia đình chính sách; là sự tri ân đối với các đồng chí thương binh, liệt sỹ, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, biết sống và quý trọng những gì mà các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc nhân dân.

Lâm Đồng: Giảm án, tha tù cho 19 phạm nhân nhân dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp Quốc khánh 2-9, Hội đồng xét giảm án, tha tù tỉnh Lâm Đồng đã công bố quyết định giảm án, tha tù cho 19 phạm nhân đang cải tạo tại trại tạm giam Công an tỉnh Lâm Đồng. 

Những phạm nhân được giảm án, tha tù trong đợt này đều là những phạm nhân phạm tội ít nghiêm trọng, có thái độ học tập, rèn luyện và cải tạo tốt. Trong số 19 phạm nhân được giảm án, tha tù, có 7 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù, 12 phạm nhân còn lại được giảm thời gian chấp hành hình phạt tù từ 3 đến 6 tháng.

BT