Cập nhật: 11:23, Thứ 5, 31/08/2017

print

Xử lý nghiêm minh, công khai vụ việc tại Công ty VN Pharma

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xảy ra tại Công ty VN Pharma, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 với sự tham gia của Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng vụ việc cần được chỉ đạo xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, làm rõ mọi góc khuất.

Về vụ việc này, trước đó, ngày 24/8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Bộ Y tế báo cáo trước ngày 31/8 về trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ về việc Công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả. 

Phó Thủ tướng có ý kiến cần thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế. Mặt khác, Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm với tinh thần phải hết sức nghiêm minh và công khai.

Liên quan đến vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cấp phép của Bộ Y tế, phải rất nghiêm túc, nhất là khi liên quan tới sức khỏe của nhân dân.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt đối tượng giết con riêng của vợ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày hôm qua đã bắt khẩn cấp Đối tượng Lưu Văn Bạt, trú tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra làm rõ hành vi giết người. Nạn nhân của đối tượng này là cháu Lưu Thị Mỹ Lệ (18 tuổi là con gái riêng của vợ Bạt).

Theo lời khai ban đầu của đối tượng Bạt, thời gian gần đây giữa Bạt và cháu Lưu Thị Mỹ Lệ xảy ra mâu thuẫn, Lệ có lời lẽ xúc phạm Bạt và đòi đuổi Bạt ra khỏi nhà nên đối tượng này đã tức giận, nảy sinh ý định giết cháu Lệ.

Khoảng 0 giờ 10 phút ngày 30/8, thấy cháu Lệ đóng cửa nằm ngủ trong phòng, Bạt mang xăng đã mua trước đó đến đổ trước cửa phòng ngủ của Lệ rồi bật lửa đốt gây cháy ở khu vực trước cửa phòng ngủ của cháu Lệ, sau đó tiếp tục ra phía sau đổ xăng vào cửa sổ phòng ngủ của Lệ đốt gây cháy trong căn phòng. Do lửa cháy ở cửa phòng, cháu Lệ không thoát ra ngoài được. Nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, một số người dân sống xung quanh đã chạy đến phá cửa đưa Lệ đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến Trung tâm y tế huyện Xuyên Mộc.

 

BT