Cập nhật: 13:52, Thứ 3, 29/08/2017

print

Điểm nóng ANTT 24h qua

(ANTV) - Đại án Oceanbank: Hà Văn Thắm và các đồng phạm ra hầu tòa; Khỏi tố nguyên chủ tịch HĐQT tập đoàn Vinashin Phạm Thanh Bình; Tiền Giang: Bắt đối tượng tàng trữ 4000 viên ma túy tổng hợp.... là điểm nóng về ANTT trong 24h qua.

 
 
Đại án Oceanbank: Hà Văn Thắm và các đồng phạm ra hầu tòa
 
Sáng 28/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank). Trong đó, Hà Văn Thắm là đối tượng chủ mưu cầm đầu cùng 50 bị cáo khác đã bị truy tố với nhiều tội danh. Các hành vi vi phạm pháp luật của Hà Văn Thắm và đồng phạm đã gây thiệt hại cho ngân hàng gần 2.000 tỷ đồng.
 
Khỏi tố nguyên chủ tịch HĐQT tập đoàn Vinashin Phạm Thanh Bình
 
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Bình, nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vinashin về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Phạm Thanh Bình đã phê duyệt khởi công đóng mới 2 tàu với tổng mức đầu tư 150 tỉ đồng khi mới được cho phép lập dự án, gây thiệt hại hơn 5 tỷ đồng. Trước đó 2 đối tượng liên quan cũng đã bị khởi tố với cùng tội danh.
 
Tiền Giang: Bắt đối tượng tàng trữ 4000 viên ma túy tổng hợp
 
Tàng trữ trái phép 4.075 viên ma túy tổng hợp, một đối tượng quốc tịch Thái Lan đang bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tiền Giang tạm giữ để điều tra.
 
Hưng Yên: Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép ma túy
 
2 đối tượng Phạm Văn Hữu và Nguyễn Thị Hiền, đều trú tại huyện Đại Từ, Thái Nguyên vừa bị Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ, thu giữ trên người các đối tượng 2 gói nilông bên trong có cục bột màu trắng có trọng lượng hơn 345 gram nghi là heroin và 1 số vật chứng khác liên quan.
 
Mâu thuẫn trong lúc uống rượu, cha đâm 2 con thương vong 
 
Sau khi uống rượu , ông K’Briểu trú tại xã Phước Lộc mở nhạc lớn và bị con trai phản ứng dẫn đến xô xát. Bị con rể can ngăn, K’Briểu đã dùng dao đâm con rể và con trai khiến 1 người chết, 1 người bị thương. Đối tượng đã bị Công an huyện Đạ Huoai bắt giữ ngay sau đó.