Cập nhật: 07:32, Thứ 2, 28/08/2017

print

Huyện miền núi Vĩnh Khánh sẵn sàng cho năm học mới

(ANTV) - Cho đến thời điểm này thì hầu hết các trường trên cả nước đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tâm thế cho năm học 2017 - 2018. Tại huyện miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa ngay từ cuối tháng 7, tại các đơn vị trường học từ bậc học mầm non đến THCS, công tác chuẩn bị đã được khởi động, với mục tiêu “Tiếp tục đổi mới quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục” cho một năm học mới.

Tại các trường trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh, hiện cơ sở vật chất cho năm học mới đã được chuẩn bị chu đáo. Trường lớp được tu sửa mới, trang thiết bị dạy học được triển khai thực hiện từ sớm.

Ngay sau khi kết thúc năm học 2016 – 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khánh Vĩnh đã chỉ đạo các trường khảo sát, báo cáo nhu cầu tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất. Trên cơ sở đó, huyện xây dựng kế hoạch triển khai sát thực tế.

Năm học mới này, Khánh Vĩnh đã đầu tư sửa chữa, xây mới gần 20 điểm trường, tổng kinh phí đầu tư gần 33 tỷ đồng. Trong đó, có 5 công trình ở các trường tiểu học, mầm non kịp đưa vào sử dụng đầu năm học mới này.

Ông Hồ Minh Trung, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Hiện nay, qua kiểm tra của phòng Giáo dục Đào tạo, tất cả các trường học đều đủ điều kiện bước vào năm học mới 2017 – 2018. Về cơ sở vật chất, ngành giáo dục đào tạo đã tham mưu UBND huyện xây dựng các tường rào, xây dựng mới trường học. Nói chung cơ sở vật chất trường lớp, bàn ghế đảm bảo bước vào năm học mới".

Về đội ngũ giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý, tới thời điểm này, Khánh Vĩnh gần như đã hoàn thành kế hoạch luân chuyển, sắp xếp ổn định vị trí công tác trong năm học mới. Năm học 2017 – 2018, toàn huyện Khánh Vĩnh có gần 9.800 học sinh ở các cấp học.

Để ngăn chặn tình trạng bỏ học, ngành giáo dục đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương, tổ chức vận động, đảm bảo tỷ lệ học sinh đến trường. Việc chăm lo đối tượng học sinh thuộc diện chế độ chính sách, học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, khuyết tật.…được đảm bảo theo tiêu chí 3 đủ về: chế độ ăn; đủ quần áo, đủ sách vở.

Bà Lê Thị Hương, Hiệu trưởng trường Mầm non Anh Đào – huyện Khánh Vĩnh cho biết: "Đa số ở đây là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số nên công tác vận động học sinh ra lớp vân còn những khó khăn. Các cháu thường theo bố mẹ ra nương ra rẫy. Bên cạnh đó, số lượng nhà trẻ ra lớp vẫn chưa có chế độ ăn bán trú tại trường cho nên chế độ ăn bán trú tại trường thì chủ yếu là do phụ huynh đóng góp vào nên khó khăn cho trường tổ chức ăn bán trú cho trẻ từ 24 đến 36 tháng tuổi".

Cùng với thầy và trò cả nước, hơn 1 tuần nữa, học sinh các cấp học ở huyện miền núi Khánh Vĩnh sẽ bước vào ngày tựu trường, bắt đầu năm học mới. Với sự quan tâm đặc biệt của các cấp, ngành dành cho giáo dục miền núi, năm học 2017 – 2018 này, hi vọng giáo dục Khánh Vĩnh sẽ có nhiều đột phá, gặt hái thêm nhiều thành tích, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

BT