Cập nhật: 13:39, Thứ 4, 23/08/2017

print

Liên hoan pháo hoa quốc tế tại Nga

(ANTV) -Tại Moskva (Nga) đã diễn ra Liên hoan pháo hoa quốc tế lần thứ 3 Rostex 2017.

 
Tại thủ đô Moskva (Nga) vừa diễn ra Liên hoan pháo hoa quốc tế lần thứ 3 Rostex 2017. Tham dự có 8 đội đến từ 8 quốc gia Nga, Nhật Bản, Romania, Armenia, Áo, Trung Quốc, Brazil và Croatia. Liên hoan bắn pháo hoa quốc tế lần này là một trong các hoạt động kỷ niệm 870 ngày thành lập thành phố Moskva.
 
Liên hoan lần này đã mang đến cho khán giả những màn pháo hoa ấn tượng, hoành tráng trên nền các bản nhạc nổi tiếng thế giới và Nga. Hàng chục nghìn người dân Nga và du khách đã đến chiêm ngưỡng lễ hội đặc biệt này.
Liên hoan được truyền hình trực tiếp và còn có hai khán giả đặc biệt là hai nhà du hành vũ trụ đang làm việc trên trạm vũ trụ quốc tế. Trong hai đêm biểu diễn có tới 27 tấn pháo hoa được bắn lên bầu trời Mátxcơva bằng 60.000 phát đại bác.
 
Chung cuộc đoàn Nga đã giành giải vàng, đoàn Croatia và đoàn Romania lần lượt chiếm giải 2 và 3.
 
Facebook cải tiến tính năng "Safety Check"
 
 
Facebook vừa cải tiến tính năng kiểm tra tình trạng an toàn (Safety Check) của người sử dụng mạng xã hội này trong trường hợp xảy ra thảm họa hoặc các vụ việc nghiêm trọng khác. Các tính năng được cải tiến sẽ giúp những người sử dụng Facebook báo cho người thân về tình trạng của mình hiệu quả hơn trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, cũng như giúp đỡ tìm kiếm và hỗ trợ tìm hiểu thêm về thảm họa đó.
 
Theo thông báo của trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook, tính năng kiểm tra tình trạng an toàn đã được nâng cấp thành một mục riêng cùng với mục bạn bè, nhóm, sự kiện và các mục chính khác trên ứng dụng phiên bản điện thoại di động và giao diện trang chủ Facebook phiên bản máy tính.
 
Phiên bản cải tiến này đã đi vào hoạt động từ ngày thông báo 21/8. Facebook đã cho ra đời tính năng Safety Check cách đây 3 năm để giúp mọi người tham gia mạng xã hội này có thể kiểm tra được tình trạng của người thân khi người này đang ở trong khu vực xảy ra thảm họa thiên tai./.