Cập nhật: 11:21, Chủ Nhật, 20/08/2017

print

Tổng thư ký LHQ lên án vụ tấn công bằng dao ở Phần Lan

(ANTV) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 19/8 đã kịch liệt lên án vụ tấn công khủng bố tại Phần Lan, đồng thời tuyên bố Liên Hợp Quốc sẽ sát cánh cùng Chính phủ Phần Lan trong cuộc chiến chống khủng bố và bạo lực cực đoan. Ông cũng bày tỏ sự đồng cảm và chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và người dân Phần Lan.

Trước đó cùng ngày, một đối tượng cầm dao đã thực hiện vụ tấn công tại trung tâm thành phố Turku, Tây Nam Phần Lan, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Hung thủ đã bị bắt tại chỗ và lực lượng an ninh đã bắt giữ thêm 5 đối tượng tình nghi tại một căn hộ trong thành phố ngay trong chiến dịch truy quét sau đó.

Sau vụ việc, các lực lượng bảo vệ pháp luật Phần Lan đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng cao và tăng cường an ninh tại các địa điểm công cộng đông người, đặc biệt là các sân bay và ga tàu. Lực lượng cảnh sát tuần tra cũng được tăng cường trên các tuyến phố chính.

Iraq tiêu diệt 66 phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo

THX đưa tin, Bộ Quốc phòng Iraq ngày 19/8 cho biết các lực lượng nước này đã tiêu diệt 66 phiến quân của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng; trong đó có những kẻ đánh bom liều chết, tại một vùng núi phía Tây thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq. 

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ các binh sỹ, được máy bay trực thăng chiến đấu của quân đội yểm trợ, đã tiến hành một chiến dịch chống phiến quân tại dãy núi Attshana ở phía Tây Mosul. Quân đội Iraq đã tiêu diệt 66 phiến quân, nhiều tên trong số chúng mang đai nổ.Theo nguồn tin, các phần tử cực đoan đang chuẩn bị tiến về Mosul, thủ phủ tỉnh Nineveh, nhằm thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào dân thường và lực lượng an ninh tại thành phố này. Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã chính thức tuyên bố giải phóng Mosul hôm 10/7 vừa qua.

BT