Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 18/08/2017

print

Lập lán, trữ súng, mìn buôn bán ma túy

(ANTV) - Tại Nghệ An, công an huyện Tương Dương vừa phá thành công chuyên án 1617M, bắt giữ Lương Văn Thăn, đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ được là 50 gam heroin, 22 viên hồng phiến. Tiến hành khám xét căn lán của Thăn, lực lượng công an đã phát hiện nhiều vũ khí nóng.

Tại cơ quan điều tra, Lương Văn Thăn khai nhận số ma túy trên được mua của một số người Mông tại khu vực đồi Dốc Mới, xã Yên Na, Tương Dương với số tiền gần 30 triệu đồng. Số ma túy này một phần được Thăn sử dụng, một phần Thăn chia nhỏ để bán cho các con nghiện trên địa bàn.

Tiến hành khám xét căn lán của Thăn, cơ quan công an thu giữ thêm được 1 khẩu súng AK; 9 viên đạn, trong đó 1 viên đạn đã lên nòng; 5 khẩu súng tự chế; 4 quả mìn tự chế; 2 bình xịt hơi cay và 5 dao kiếm các loại.

Thăn là đối tượng tổ chức mua bán ma túy nhiều năm qua. Y lập lán trại trong rừng, cách bản Nóong Mò khoảng 30 phút đi bộ để làm nơi giao dịch. Xung quanh lán, Thăn gài nhiều súng, mìn tự chế… để chống trả sự truy quét của lực lượng chức năng. Hiện Công an huyện Tương Dương đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Tây Ninh: Án mạng từ mâu thuẫn tình cảm

Tại Tây Ninh, chỉ từ mâu thuẫn tình cảm, đối tượng Lê Văn Được, trú xã Long Thành, huyện Hòa Thành, Tây Ninh đã ra tay sát hại bạn gái. Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Được về hành vi giết người.

Lê Văn Được khai nhận, trước đây giữa Được và một phụ nữ có tình cảm với nhau, chung sống như vợ chồng từ năm 2009. Thời gian gần đây, Được nghi ngờ người phụ nữ này có quen với người đàn ông khác nên đã theo dõi và nắm được chị này cuối tuần thường gặp người tình ở siêu thị Au-chan. Sau đó, đối tượng chuẩn bị theo dao nhọn và khi thấy bạn gái cùng người tình từ siêu thị bước ra đã lao đến đâm năm nhát vào người bạn gái khiến nạn nhân gục ngã và tử vong ngay sau đó.

Kon Tum: Tạm giữ nghi can có hành vi giết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum vừa ra quyết định tạm giữ đối với nghi can Hà Văn Xuất, sinh năm 1989 trú huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum về hành vi “Giết người”.

Theo hồ sơ ban đầu, vào khoảng 20 giờ ngày 14/8 tại thôn 4, thị trấn Plei Kần các đối tượng gồm: Hà Văn Xuất, Hà Văn Duẩn, Lữ Văn Thiết, Hà Đức Thuần, Lữ Văn Duẩn và Phạm Bá Quân đang ngồi nhậu với nhau thì giữa Xuất và Quân xảy ra mâu thuẫn. Quân đã dùng ly thủy tinh ném vào mặt Xuất, còn Xuất thì dùng điếu cày đánh vào vai Quân. Xuất đã chạy về nhà lấy một con dao nhọn (dài khoảng 50 cm) quay lại đâm Quân một nhát vào bụng. Sau khi gây ra vụ việc Xuất bỏ trốn khỏi địa phương, đến khi nghe thông tin anh Quân tử vong, Xuất đã đến cơ quan Công an đầu thú để mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Xem tin:

 

BT