Cập nhật: 07:36, Thứ 5, 17/08/2017

print

Ngăn chặn nhóm thanh niên mang đao, kiếm đi giải quyết mâu thuẫn

(ANTV) -Trong khi tuần tra phòng chống tội phạm trên địa bàn, Tổ công tác Công an quận Long Biên, Hà Nội đã phát hiện 2 thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm trên cầu Vĩnh Tuy, sau xe có chở theo 1 bao tải. Nghi vấn 2 thanh niên này có thể mang hung khí, Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Và đúng như dự đoán, trong bao tải chứa toàn đao và kiếm 2 thanh niên dự định sử dụng để giải quyết mâu thuẫn với nhóm đối tượng khác.

Khi thấy lực lượng Công an, 2 thanh niên đã tăng ga bỏ chạy... nhưng bị ngã ra đường, toàn bộ số hung khí văng ra ngoài, gồm 5 thanh đao, kiếm dài 0,5m. Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng được làm rõ là Nguyễn Như Dũng, 20 tuổi và Nguyễn Như Thoáng, 19 tuổi, cùng trú phường Thạch Bàn, quận Long Biên. Dũng và Thoáng khai nhận số hung khí trên được chuẩn bị để đi đánh nhau với nhóm đối tượng khác vì mâu thuẫn cá nhân. Công an quận Long Biên đang củng cố hồ sơ xử lý 2 thanh niên này theo quy định của pháp luật.

Thanh Hóa: Bắt giữ 2 đối tượng cướp giật tài sản của khách du lịch

Tại tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Sầm Sơn vừa điều tra làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng có hành vi cướp giật tài sản của khách du lịch.

Trước đó, tại bãi biển khu B, thuộc phường Bắc Sơn, lợi dụng sơ hở trong quản lý tài sản của khách du lịch khi đi tắm biển, 2 đối tượng Nguyễn Hữu Tuấn, sn 1988, trú tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn và Trương Hải Đăng, sn 1986, trú tại xã Hoàng Phụ, huyện Hoàng Hoá đã cướp giật 1 ba lô trong đó có hơn 20 triệu VNĐ, 200 Euro, 2 điện thoại di động, tổng trị giá tài sản trên 30 triệu đồng. Điều tra mở rộng vụ án, 2 đối tượng này khai nhận trước đó đã gây ra 2 vụ trộm cắp và cướp giật tài sản trên địa bàn TP Sầm Sơn. Hiện Công an TP Sầm Sơn đã thu hồi tài sản trả cho người bị hại, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng.

BT