Cập nhật: 10:00, Thứ 2, 14/08/2017

print

Nhiều trẻ sơ sinh tử vong tại Ấn Độ nghi do thiếu bình thở ôxy

(ANTV) - Vụ hàng chục trẻ sơ sinh tử vong tại 1 bệnh viện công ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ trong vài ngày qua đang gây ra sự phẫn nộ trong dư luận. Đặc biệt, người nhà các nạn nhân tức giận đã xông tới bệnh viện đòi có câu trả lời cho cái chết của con em mình. Theo truyền thông Ấn Độ đưa tin, đã có ít nhất 64 trẻ đã tử vong trong 6 ngày qua.

Đặc biệt, trong 2 ngày 10 - 11/8, có 30 trẻ tử vong do thiếu bình thở ôxy tại khoa nhi. Đến ngày 12/8, cũng có 11 bé tử vong. Nguyên nhân được cho là do bệnh viện chưa thanh toán số hóa đơn còn nợ từ hồi tháng 11/2016, dẫn tới phía cung cấp bình thở ôxy ngừng cung cấp.

Giới chức địa phương thừa nhận có sự gián đoạn nguồn cung bình ôxy cho bệnh viện, nhưng thông báo nguyên nhân gây tử vong cho các bé là do bệnh viêm não, và các bệnh lý khác chứ không phải thiếu ô xy. Tuy nhiên, gia đình các nạn nhân không chấp nhận lời giải thích này.

Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath ngày 13/8 đã tới thăm bệnh viện ở Gorakhpur, nơi xảy ra vụ việc đáng buồn trên. Trong khi đó, các đảng đối lập hiện đang yêu cầu Thủ hiến Adityanath cùng quan chức đứng đầu ngành y tế bang này từ chức.

Trình diễn máy bay kỷ niệm 105 năm ngày thành lập lực lượng không quân Nga

Nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày thành lập lực lượng không quân Nga 12/8, một buổi trình diễn máy bay đã được tổ chức tại thủ đô Moskva, với sự tham gia của hơn 150 máy bay. Đây là dịp để nước Nga phô diễn tiềm lực không quân của nước này.

Buổi trình diễn được tổ chức tại công viên Patriot, ngoại ô thủ đô Mátxcơva. Điểm nhấn của sự kiện này là các màn trình diễn trên không của các loại máy bay chiến đấu hiện đại như MiG-29, Su-35s, T-50 thuộc các phi đội bay nổi tiếng của Nga như Swifts, Knights hay Falcons. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên không quân Nga cho ra mắt loại máy bay huấn luyện phản lực cánh ngược SR-10.

BT