Cập nhật: 09:28, Thứ 2, 14/08/2017

print

Công an chung tay giúp dân thoát nghèo ở Quảng Nam

(ANTV) - Tại Quảng Nam, mô hình “3 cán bộ công chức giúp một hộ thoát nghèo” được huyện Nam Trà My triển khai rộng khắp đến 90 cơ quan đơn vị trên địa bàn. Theo đó, đã có 334 hộ nghèo tự nguyện đăng ký thoát nghèo bền vững và được giao cho cán bộ, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ. 

Trong phong trào này, Công an huyện Nam Trà My đã thành lập đội xung kích tình nguyện giúp dân thoát nghèo và đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đồng bào thoát nghèo bền vững.

Gia đình ông Hồ Văn Banh nhiều năm qua vẫn quanh quẩn với cái nghèo do không có vốn, chưa biết cách làm ăn. Nắm được hoàn cảnh gia đình các hộ nghèo như gia đình ông Banh, cán bộ Công an huyện Nam Trà My đã đến để hướng dẫn cách làm ăn, hỗ trợ kỹ thuật để bà con nuôi bò, trồng keo phát triển kinh tế.

Qua 1 năm chăm chỉ làm ăn với sự hỗ trợ của Công an huyện Nam Trà My, từ hộ gia đình nghèo, khó khăn, gia đình ông Banh đã thoát nghèo. Và chính sự tận tâm, nhiệt tình, cùng với phương pháp giúp thoát nghèo hiệu quả, đến đầu năm cả 5 hộ ở xã Trà Vinh đã thoát nghèo bền vững.

Câu chuyện giúp dân thoát nghèo tại huyện Nam Trà My, mỗi cơ quan, đơn vị đều có cách làm khác nhau. Nhưng tất cả đều thống nhất là giúp kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm nông sản của người dân. Tính từ năm 2016 đến nay, Công an huyện Nam Trà My đã đăng ký giúp 17 hộ dân thoát nghèo.

Chương trình cán bộ giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững ở Nam Trà My mang tính nhân văn sâu sắc. Qua đây chia sẻ được trách nhiệm, trí tuệ của xã hội đối với những hộ nghèo đang cần kiến thức để phát triển kinh tế. Đối với lực lượng Công an qua việc làm này đã để lại ấn tượng hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân.

Xem thêm video:

 

BT