Cập nhật: 08:44, Chủ Nhật, 13/08/2017

print

Bắt và bàn giao nhiều đối tượng truy nã giữa Việt Nam và Trung Quốc

(ANTV) - Sáng 12/8, tại thành phố Nha Trang,  tỉnh Khánh Hòa, các cục nghiệp vụ chức năng của Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc đã tổ chức hội nghị Tổng kết cao điểm truy nã tội phạm đợt 3.

Đợt cao điểm truy nã tội phạm lần thứ 3 được thực hiện từ ngày 1/1 đến 30/6/2017, các lực lượng chức năng của Công an Việt Nam và Trung Quốc  đã phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin, xác minh, truy bắt và bàn giao đối tượng truy nã lẩn trốn giữa hai nước.

Kết quả, lực lượng Công an Trung Quốc đã bắt và bàn giao cho Công an Việt Nam 12 đối tượng và Công an Viêt Nam đã bắt và bàn giao cho Công an Trung Quốc 15 đối tượng.

Các đợt cao điểm truy nã tội phạm là cụ thể hóa Chương trình hợp tác phòng chống tội phạm giữa Bộ Công an hai nước. từ năm 2014 đến nay, qua 3 đợt cao điểm , lực lượng Công an hai nước đã bắt và bàn giao cho nhau 96 đối tượng có lệnh truy nã.

Tại hội nghị, hai bên tiếp tục bàn thảo các cơ chế và biện pháp phối hợp nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp truy bắt tội phạm truy nã lẩn trốn  ở địa bàn hai nước trong thời gian tới.

BT