Cập nhật: 17:55, Thứ 7, 12/08/2017

print

Ai Câp: Tai nạn tàu hỏa khiến hơn 100 người thương vong

(ANTV) - Tối ngày 11/8, một vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc xảy ra tại thành phố Alexandria của Ai Cập. Vụ tai nạn làm ít nhất 49 người chết và 179 người bị thương. Giới chức Ai Cập cho hay, đây là vụ tai nạn đường sắt gây thương vong lớn nhất ở nước này trong vòng 1 thập kỷ qua.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Ai Cập, vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc tàu chạy từ thủ đô Cairo đã đâm vào phía sau một chiếc tàu khác tại trạm Khorsid, thuộc thành phố Alexandria.

Lực lượng vũ trang Ai Cập đã quyết định mở các bệnh viện quân sự trong phạm vi toàn thành phố Alexandria để tiếp nhận nạn nhân của vụ tai nạn. Trước mắt, mỗi gia đình có người thiệt mạng được hỗ trợ khoảng hơn 2.700 USD. Những người bị thương sẽ được xác định trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Ngay sau vụ tai nạn, Tổng thống Ai Cập Phata Abdel El-Sisi bày tỏ lời chia buồn tới các nạn nhân và ra lệnh cho các cơ quan Chính phủ theo dõi tình hình và thành lập các nhóm điều tra nhằm xác định nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Mỹ khẳng định giữ nguyên kế hoạch tập trận với Hàn Quốc

Trong bối cảnh cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên đang leo thang liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, cuộc tập trận chung thường niên "Người bảo vệ tự do Ulchi" dự kiến vào ngày 21/8 sẽ vẫn được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Động thái này dự báo một sự leo thang căng thẳng mới giữa Washington và Bình Nhưỡng, bởi từ trước tới nay phía Triều Tiên vẫn khẳng định, việc chấm dứt các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn là điều kiện để nước này kiềm chế chương trình hạt nhân.

Trước đó, Mỹ và Hàn Quốc cân nhắc triển khai sớm cuộc tập trận sau khi xem xét 2 vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong tháng 7 vừa qua và khả năng nước này có thể sớm thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

Các nguồn tin cũng cho hay Mỹ đang cân nhắc điều 2 tàu sân bay và một số tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân vào tuần thứ ba của tháng này, trước khi cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn bắt đầu.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận này, dự kiến sẽ diễn ra một cuộc diễn tập quân sự tập trung vào nội dung các cuộc tấn công các tín hiệu định vị (GPS) để đề phòng khả năng Triều Tiên tiến hành hoạt động chiến tranh bằng cách phá GPS.

BT