Cập nhật: 09:45, Thứ 7, 12/08/2017

print

Triệt xóa các tụ điểm ma túy tại Thái Nguyên

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hình thành một số tụ điểm để các đối tượng tụ tập mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý, gây mất an ninh trật tự. 

Trước thực trạng trên, Công an thành phố Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tích cực đấu tranh, triệt xoá, và không để hình thành các điểm nóng về ma tuý, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Không còn cảnh đối tượng tụ tập mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý gây mất an ninh, trật tự... không còn kim tiêm vưỡng vãi khắp nơi... đường phố sạch sẽ, người dân yên tâm đi lại, kinh doanh, buôn bán. Đó là ghi nhận tại khu vực Bến xe cũ Thái Nguyên, thuộc tổ 17 và 20 phường Quang Trung. Nơi mà trước đây là tụ điểm phức tạp về mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý.

Để có được kết quả đó, Công an thành phố Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tích cực đấu tranh với các đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý. 

Trong đó, tập trung chủ yếu vào công  tuần tra, kiểm soát, gọi hỏi, răn đe các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, tụ tập tại khu vực trên. Từ đầu năm 2017 đến nay, chỉ tính trên địa bàn phường Quang Trung, Công an thành phố Thái Nguyên đã bắt gần 50 vụ ma tuý và đưa 42 đối tượng nghiện ma tuý lang thang tại khu vực Bến xe cũ đi cai nghiện bắt buộc.

Để duy trì sự ổn định tại khu vực Bến xe cũ, Công an thành phố Thái Nguyên đã có sự trao đổi, kiến nghị các giải pháp với UBND phường Quang Trung trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tác hại của ma tuý và cho các chủ nhà trọ, nhà nghỉ ký cam kết chấp hành các quy định, không chứa chấp các đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý.

Bên cạnh đó, Công an thành phố Thái Nguyên tiếp tục phối hợp với Bảo vệ dân phố thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các hành vi vi phạm, không để hình thành điểm nóng, hoạt động phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn. Công tác đấu tranh với các ổ nhóm, đường dây mua bán trái phép chất ma tuý tại các nhà hàng, quán bar cũng được chú trọng, đặc biệt là thành phần thanh thiếu niên.

Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng trộm kim loại quý

Cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng Văn Chung Hiếu, 30 tuổi, trú quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin từ công an Vĩnh Long, chiều ngày 2/5, Hiếu tiến hành phân kim 2 chảo kim loại màu xám tại lò nung của công ty chuyên sản xuất vàng do ông Sử Văn Ngọc làm chủ.

Trong quá trình nung nấu vàng nguyên liệu, Hiếu phát hiện 2 cục kim loại trong chảo nung tràn ra ngoài, trọng lượng khoảng gần 15kg nên đã cất giấu thì bị ông Ngọc phát hiện, bắt giữ và báo công an.

Qua giám định, 2 cục kim loại màu bạc có trị giá hơn 102 triệu đồng. Công an thị xã Bình Minh đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

BT