Cập nhật: 18:53, Thứ 6, 11/08/2017

print

Khắc tinh tội phạm ma túy đất Than Uyên

(ANTV) - Vinh dự là một trong 20 thanh niên Công an tiêu biểu toàn quốc năm 2016; được vinh danh điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm về ma túy, Đại úy Phạm Ngọc Anh - Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế, ma túy, Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã khẳng định được bản lĩnh của mình và được biết đến như khắc tinh của tội phạm ma túy. 

Một buổi triển khai kế hoạch đánh bắt chuyên án ma túy do Đại úy Phạm Ngọc Anh trực tiếp chỉ đạo. Từ quá trình tiếp cận đối tượng cho đến quá trình đánh bắt được phân công cụ thể đến từng cán bộ, chiến sỹ. Các mũi tấn công phối hợp nhịp nhàng đảm bảo không để lọt đối tượng. 

Chỉ tính riêng trong 2 năm 2015 và 2016, Đại úy Phạm Ngọc Anh đã trực tiếp cùng đồng chí, đồng đội bắt 186 vụ, khởi tố 245 bị can, thu giữ 6,6 kg Hêrôin, 8,6 kg nhựa thuốc phiện, thu giữ gần 200 triệu đồng và nhiều tang vật, tài sản liên quan khác.

Đại tá Lê Đình Minh - Trưởng Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết: "Trong quá trình phấn đấu, rèn luyện và công tác, đồng chí Phạm Ngọc Anh đã thể hiện được bản lĩnh của người trinh sát, dạn dày trong quá trình tổ chức, đấu tranh với tội phạm ma túy. Dù hiểm nguy, đồng chí vẫn kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm. Và đã cùng với tập thể đội và Ban chỉ huy Công an huyện tập trung chỉ đạo triệt phá nhiều đường dây, nhiều tổ chức tội phạm nhất là tội phạm về ma túy trên địa bàn. Trong quá trình tham mưu, đồng chí đã có những sáng tạo để có những phương án giải quyết tốt nhất nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nói chung và đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy nói riêng."

Thượng úy Trần Văn Lợi – Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu chia sẻ: "Tôi thấy đồng chí luôn nỗ lực hết mình trong mọi công việc và khi có một vụ việc xảy ra, đồng chí luôn chỉ đạo và cùng anh em chúng tôi thực hiện đến cùng, lúc nào cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đã xác định."

33 tuổi, 13 năm tuổi ngành thì có tới gần 10 năm làm công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, đã trực tiếp cùng đồng chí, đồng đội tham gia hàng trăm chuyên án, triệt phá nhiều đường dây ma túy trung chuyển qua địa bàn, Đại úy Phạm Ngọc Anh chưa một ngày chùn bước trước khó khăn. Anh luôn tâm niệm rằng: Nghề chọn người, đã đi theo thì sẵn sàng đối mặt với khó khăn.

Đại úy Phạm Ngọc Anh - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu chia sẻ: "Khi bắt đầu được phân công vào lĩnh vực công tác kinh tế, ma túy, lúc đó tôi là một cán bộ trẻ, kinh nghiệm thực tế còn hạn chế nên gặp không ít khó khăn trong quá trình tham gia công tác. Trong quá trình đó, bản thân tôi đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, học tập và nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rồi được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo đơn vị, sự chỉ bảo của thế hệ đi trước và sự đoàn kết, thống nhất của anh em, cán bộ chiến sỹ trong đội nên bản thân tôi đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện giao phó."

BT