Cập nhật: 07:45, Thứ 6, 11/08/2017

print

Kiên quyết đấu tranh với hành vi gây tai nạn rồi bỏ trốn

(ANTV) - Công an huyện Nghi Lộc vừa điều tra làm rõ, khởi tố, bắt tạm giam một lái xe gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn. Nghiêm trọng hơn, lái xe là một nhân viên ngân hàng, học hành đầy đủ, nhưng thay vì đưa nạn nhân đi cấp cứu sau khi gây tai nạn, đối tượng lại dùng các thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng.

 
Nguyễn Quang Hiếu, 28 tuổi, trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An - vừa bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiến giao thông đường bộ”.
 
Vào đêm 26/6 tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc. Nguyễn Quang Hiếu điều khiển xe ô tô gây tai nạn với xe mô tô chở gia đình gồm bố và 3 con nhỏ. Hậu quả khiến cháu bé 7 tuổi bị tử vong, 3 người còn lại bị thương nặng. Sau khi gây tai nạn nghiêm trọng, giữa đêm khuya, Hiếu không đưa người đi cấp cứu mà bỏ trốn.
 
Đối tượng Nguyễn Quang Hiếu khai nhận: Lúc đó vì em quá sợ và sợ ảnh hưởng đến thằng em ngồi trên xe. Nó cũng sợ nên em cũng đi.
 
Theo cơ quan điều tra, Hiều tốt nghiệp đại học kinh tế quốc dân Hà Nội và là nhân viên của Phòng giao dịch ngân hàng Viettinbank ở huyện Hưng Nguyên, được đánh giá là nhân viên giỏi. Sau khi gây tai nạn, Hiếu đã bình tĩnh xóa dấu vết gây khó khăn cho cơ quan điều tra.
 
Đại úy Phan Lê Hiển - Điều tra viên Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết: Sau khi gây tai nạn, các mảnh vỡ Hiếu nhặt lại và cất giữ cẩn thận. Trong đêm đó, Hiếu lái xe đến khu vực gara gần nghĩa địa để cất giấu. Sau đó Hiếu mang xe đến gara để sửa chữa nhằm che giấu cơ quan chức năng. Sau đó Hiếu về làm việc như bình thường.
 
Thời gian qua, Công an Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương kiên quyết đấu tranh  với hành vi gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy. Chỉ trong 15 ngày gần đây, 2 tài xế đã bị khởi tố về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiến giao thông đường bộ”, trong đó có 1 tài xế xe bus.
 
Thượng tá Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc Công an Nghệ An nói: Đối với những vụ TNGT gây chết người, chúng tôi yêu cầu các lực lượng chức năng, cơ quan điều tra công an các huyện thành thị điều tra xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật, phối hợp với các ngành tư pháp đưa các vụ án về TNGT ra xử lí điểm, có mức án nghiêm minh để góp phần răn đe và phòng ngừa chung.
 
Việc gây tai nan giao thông rồi bỏ trốn là rất đáng lên án. Nó không chỉ vi phạm quy định của pháp luật mà còn thể hiện sự xuống cấp của đạo đức, văn hóa ứng xử trong đời sống hằng ngày. Dư luận mong muốn các đối tượng này sẽ phải chịu mức án nghiêm minh trước pháp luật.
 

 

B.T