Cập nhật: 07:39, Thứ 5, 10/08/2017

print

Giới thiệu Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông

(ANTV) - Sáng 9/8, Ủy ban ATGT quốc gia đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2017. Liên hoan năm nay có chủ đề: “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”.

Các tác phẩm dự thi gồm các thể loại: Phóng sự (độ dài tối đa là 7 phút), phim khoa giáo (15 phút), clip ngắn (45 giây). Thời gian sản xuất trong năm 2016 – 2017.

Ban tổ chức tiếp nhận tác phẩm chậm nhất vào 15/10/2017 qua cơ quan thường trực là Cục CSGT. Liên hoan phim được tổ chức với mục đích hướng tới một xã hội tham gia giao thông văn hóa và an toàn, hiệu ứng của Liên hoan phim sẽ góp phần từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ luật giao thông.

Đồng thời đề cao vai trò và trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước và tổ chức chính trị xã hội trong việc thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tháng 12/2017 tại Hà Nội.

Hình ảnh đẹp CSGT nhặt gạch đá rơi vãi trên đường tuần tra

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một số hình ảnh và video clip về các chiến sỹ CSGT Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) nhặt gạch đá rơi vãi trên đường. Sau khi được đăng tải, những hình ảnh này đã nhận được nhiều lượt yêu thích và được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Các bình luận đều khen ngợi hành động đẹp của các chiến sỹ CSGT qua việc làm hết sức ý nghĩa này.

Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Quế Phong cho biết, khoảng hơn 7h ngày 8/8, tổ công tác Đội CSGT Công an huyện đang trên đường tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch thì phát hiện tình trạng gạch, đá rơi vãi trên đường ở Km253+500 QL16, đoạn qua địa phận Thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong.

Tổ công tác đã dừng xe, thu dọn toàn bộ số gạch đá đưa vào lề đường để tránh gây nguy hiểm cho người và phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến. Những việc làm tuy nhỏ bé, giản dị song đã để lại ấn tượng về những chiến sỹ CSGT đẹp trong lòng nhân dân.

BT