Cập nhật: 10:49, Thứ 3, 08/08/2017

print

Giấu 10kg thuốc nổ trong thùng mì tôm

(ANTV) - Với hành vi tàng trữ và vận chuyển trái phép vật liệu nổ, 2 đối tượng Nguyễn Tiến Dũng và Lê Thanh Tình, đều trú huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã bị Phòng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ.

Cụ thể, trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Trường Thanh, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tổ công tác phát hiện hai đối tượng trên đang điều khiển xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, đã phát hiện gần 10kg thuốc nổ và 20 thỏi kim loại màu trắng là kíp nổ được cất giấu trong thùng mỳ tôm và cốp xe máy của các đối tượng.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận mang số thuốc nổ trên từ Quảng Bình ra huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để bán cho một người đàn ông không rõ họ tên, địa chỉ. Hiện vụ việc đang được Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng.

Cà Mau: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền thu giữ gần 14 triệu đồng


Qua nhiều ngày theo dõi, vào trưa 7/8, lực lượng Cảnh sát trật tự phối hợp với Cảnh sát 113 Công an tỉnh Cà Mau đã bắt quả tang tại mảnh đất trống thuộc khóm 1,phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau có 16 đối tượng đang thực hiện hành vi đá gà ăn thua bằng  tiền.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và thu giữ một số tang vật liên quan gồm: 3 con gà đá độ, 3 cặp cựa sắt, và thu giữ trên người các đối tượng gần 14.000.000 đ tiền mặt cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Được biết tụ điểm đá gà trên đã hoạt động trong một thời gian khá dài, thu hút nhiều đối tượng ở địa phương khác đến tham gia gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lí theo pháp luật.

BT