Cập nhật: 14:03, Thứ 2, 07/08/2017

print

Ngân hàng sữa mẹ cứu sống nhiều trẻ sinh non tại Ấn Độ

(ANTV) - Một em bé người Ấn Độ được sinh non 3 tháng và chỉ nặng chưa đầy 1kg vừa qua đã sống sót một cách kỳ diệu, nhờ vào những giọt sữa quý giá được quyên góp cho ngân hàng sữa mẹ tại quốc gia này. Mỗi tháng, ngân hàng sữa mẹ Ấn Độ lại quyên được khoảng 45 lít sữa. 

Sữa quyên tặng sẽ được sàng lọc cẩn thận, tiệt trùng và bảo quản trong điều kiện khử trùng cao. Người dân Ấn Độ gọi đây là vàng lỏng, vì giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non.

Ngân hàng sữa mẹ tại Ấn Độ kỳ vọng sẽ được các bà mẹ biết đến và quyên góp nhiều hơn nữa, để thêm nhiều em bé được cứu sống và nuôi dưỡng nhờ dòng yêu thương này.

Europol dùng bưu thiếp để truy lùng tội phạm

Trong khi đó tại châu Âu, tổ chức cảnh sát châu lục này Europol đã công bố một chiến dịch đặc biệt khi gửi bưu thiếp cho hàng loạt loạt các tên tội phạm đang bị tổ chức này truy nã gắt gao.

Đằng sau chiến dịch có vẻ hài hước như trên là một mục tiêu rất nghiêm túc, khuyến khích mọi người tìm đến trang web của Europol với hy vọng sẽ lần ra dấu vết những tên tội phạm nguy hiểm.

Kể từ thời điểm công bố danh sách những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất trên trang web của Europol vào tháng 1/2016, 36 tên tội phạm đã bị bắt giữ, trong đó có 11 kẻ bị bắt nhờ vào các kết quả trực tiếp từ các thông tin được chuyển tới Europol.

Quán cà phê cho người khiếm thính ở Colombia

Với những người khiếm thính, tìm một nơi để giao lưu và kết nối với cộng đồng là một việc không hề dễ dàng. Đó cũng là nỗi khó khăn của những người câm điếc tại Colombia, vốn chiếm 14% dân số nước này.

Thấu hiểu điều đó, một quán cà phê đặc biệt mang tên “Không Lời” đã được mở tại thủ đô Bogota, mang đến cho họ một không gian kết nối.

Không chỉ có giao tiếp, khách hàng còn có thể xem ti vi và nghe nhạc theo cách riêng. Các video ca nhạc đều có thủ ngữ để giúp người câm điếc hiểu được nội dung, đồng thời cảm nhận được độ rung của âm thanh qua lớp sàn gỗ đặc biệt.

Dù mới mở cửa không lâu nhưng quán cà phê “Không Lời” đã giành được nhiều cảm tình của rất nhiều khách hàng./.

B.T