Cập nhật: 10:11, Thứ 7, 05/08/2017

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 5/8

(ANTV) - Phòng, chống tham nhũng đã có đà, phải làm mạnh hơn; Tổng lực tìm kiếm người mất tích sau lũ quét kinh hoàng ở Yên Bái, Sơn La; Không để hộ dân nào bị đói khát, thiếu nơi ở; Xây dựng nhà ở 5 triệu đồng/m2 cho công nhân: Không để chủ trương “đứt gánh giữa đường”; là một số tin tức nổi bật được đăng trên báo ngày 5/8.

Phòng, chống tham nhũng đã có đà, phải làm mạnh hơn

Niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã được củng cố khi Đảng đã, đang có những việc làm mạnh mẽ để làm trong sạch bộ máy. Mong rằng quyết tâm ấy sẽ còn cao hơn, thực hiện hiệu quả hơn…

Đó là chia sẻ của nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư Vũ Quốc Hùng với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị sau khi sai phạm của nhiều cán bộ cấp cao đã bị “điểm danh”, xử lý thích đáng.

Ông Vũ Quốc Hùng chia sẻ “Trước đây chúng ta cũng làm, cũng xử lý cán bộ với chủ trương không có bất cứ vùng cấm nào, nhưng thông tin chỉ công bố trong nội bộ.

Bây giờ, tất cả các thông tin được đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng một cách rộng rãi nên tạo được sự lan tỏa rộng khắp hơn. Các cơ quan chức năng đã làm việc đầy trách nhiệm với phương pháp đánh giá đúng đắn, dám nhìn thẳng vào sự thật để đi đến kết luận cuối cùng.

Theo báo Kinh tế & đô thị

Tổng lực tìm kiếm người mất tích sau lũ quét kinh hoàng ở Yên Bái, Sơn La

Báo ANTĐ sáng 5/8 đưa tin, trận lũ quét kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 3-8 ở khu vực Tây Bắc đã cuốn trôi số tài sản trị giá trên 610 tỷ đồng, cùng với đó là 33 người chết và mất tích.

Số người chết và mất tích tại Sơn La  có 16 người, Yên Bái 14 người và Lai Châu 3 người.

Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo Ủy  ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng tích cực triển khái các  lực  lượng  đóng quân  trên  địa  bàn  tăng cường công tác tìm kiếm cứu nạn đối với những người còn mất  tích và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai theo đề nghị của địa phương, nhất là tại các tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Theo báo ANTĐ

Không để hộ dân nào bị đói khát, thiếu nơi ở

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thay mặt Thủ tướng cũng đã dẫn đầu đoàn công tác chỉ đạo triển khai ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất tại Yên Bái.

Truyền đạt ý kiến của thủ tướng về quyết tâm “không để hộ dân nào bị đói khát, thiếu nơi ở”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn đối với đồng bào và chính quyền địa phương các tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, chia buồn sâu sắc đến thân nhân các gia đình có người bị nạn.

Theo đánh giá của Phó Thủ tướng, hiện vẫn còn tình trạng chủ quan trong việc ứng phó với thiên tai, sự cố. Nhiều lúc, nhiều nơi còn bị động khi gặp tình huống khẩn cấp. việc rà soát, đánh giá các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở, di dời người dân.

Theo báo Lao Động

Xây dựng nhà ở 5 triệu đồng/m2 cho công nhân: Không để chủ trương “đứt gánh giữa đường”

Trong bối cảnh phần lớn công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN - KCX) trên địa bàn Hà Nội không có nhà ở phải đi thuê, thì quyết tâm xây dựng nhà giá rẻ với 5 triệu đồng/m2 của TP,  với sự đồng hành của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đang thực sự dấy lên niềm lạc quan về một ngày “an cư lạc nghiệp” đang đến gần của công nhân lao động, thông tin trên báo Kinh tế & Đô thị.

Theo Trưởng ban Chính sách Liên đoàn lao động TP Hà Nội Tạ Văn Dưỡng, chủ trương xây nhà 5 triệu đồng/m2, với diện tích từ 30 - 50m2 một căn hộ, công nhân chỉ cần từ 150 triệu đồng đã có được căn hộ của riêng mình.

Song, đối với Hà Nội, để chủ trương này được hiện thực hóa không dễ vì vấn đề đất sạch, vấn đề giải phóng mặt bằng, vốn không đơn giản. Nếu quy hoạch địa điểm dự án không phù hợp, tiện ích hạ tầng sống không được đáp ứng thì rẻ công nhân cũng không mặn mà” – Như thực tế tại các dự dự án nhà cho sinh viên ở Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) hay nhà cho công nhân thuê tại Kim Chung (Đông Anh), Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Chương Mỹ).

 

BT