Cập nhật: 14:36, Thứ 5, 03/08/2017

print

Mưa lớn tại Lai Châu, di chuyển khẩn cấp nhiều hộ dân

(ANTV) - Tại tỉnh Lai Châu, mưa lớn trong những ngày qua đã gây thiệt hại nặng về hoa màu và tài sản, ước tính thiệt hại trên 5 tỷ đồng. Mưa lớn cũng đã khiến hai người mất tích, nhiều tuyến đường bị sạt lở. Tại hai huyện Nậm Nhùn và Mường Tè - vùng trọng điểm có mưa to đã phải di chuyển gấp gần 50 hộ đến nơi an toàn.

Riêng huyện Mường Tè thiệt hại nặng nề về giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các đường liên xã, liên bản. Hiện giao thông từ trung tâm huyện đi các xã vùng cao như: Nậm Khao, Tà Tổng, Pa Ủ... phải di chuyển bằng xuồng máy trên hồ thủy điện.

Ngay trong chiều 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cũng đã ra công điện khẩn về việc ứng phó với mưa lớn và nước dâng do hồ thủy điện Lai Châu xả lũ.

Theo đó, tỉnh yêu cầu Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh và các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ; Công ty thủy điện Sơn La cùng cơ quan chức năng địa phương giám sát chặt chẽ việc xả nước, tích nước hồ chứa, có phương án xử lý đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.

UBND các huyện, xã, thị trấn trong vùng bị ảnh hưởng của xả lũ tăng cường chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn triển khai các phương án, sẵn sàng ứng phó, bảo vệ sản xuất, sơ tán người và tài sản để đảm bảo an toàn. Chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư, vật liệu, phương tiện, nhu yếu phẩm cần thiết, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ người, tài sản, sản xuất và công trình...

Quảng Trị: Hơn 200 ha lúa bị mất trắng do không co hệ thống tiêu thoát nước

Tại tỉnh Quảng Trị, sau khi bão số 4 đi qua, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 1000ha lúa bị ngập úng, Điều đáng nói là đã qua hơn một tuần sau bão, nhưng vẫn còn nhiều diện tích lúa đang còn ngâm trong nước, hàng trăm héc ta lúa đã bị mất trắng tại các xã vùng trũng ven biển ở Quảng Trị.

 

BT