Cập nhật: 18:13, Thứ 7, 29/07/2017

print

Phim bom tấn Battleship Island dính nghi án gian lận phòng vé

(ANTV) - Ngay sau thông tin về việc phá kỷ lục trong ngày mở màn với số lượng vé bán ra lên tới gần 1 triệu vé, Battleship Island của Song Joong Ki  đã dính nghi án gian lận.

Theo Hiệp hội phim ảnh Hàn Quốc, Battleship Island đã bán được tổng cộng 970.516 vé trong buổi mở màn. Đây là số lượng vé "khủng" nhất mà một bộ phim bán được trong ngày đầu ra mắt tại Hàn Quốc.  
 
Công ty CJ E&M,  phân phối phim này thừa nhận có khả năng, số lượng vé bán ra đã được thổi phồng. Tuy nhiên, CJ khẳng định Battleship Island đã đến tay khoảng 2.000 rạp chiếu trong ngày mở màn.
 
Facabook sở hữu 4 trong số 5 mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất thế giới
 
Theo thống kê, trong số 5 mạng xã hội có lượng người dùng đông nhất thế giới, Facebook sở hữu tới 4. Facebook hiện đang có khoảng hơn 2 tỷ người dùng. Sau đó đến WhatsApp với 1,3 tỷ, Messenger với 1,2 tỷ và cuối cùng là Instagram với 700 triệu.
 
Tất cả đều thuộc sở hữu của công ty mẹ Facebook. Số lượng người dùng khủng chính là yếu tố quan trọng nhất mang lại tiềm lực tài chính mạnh mẽ cho Facebook.
 
Anh bỏ lệnh cấm mang thiết bị điện tử lên một số chuyến bay của Thổ Nhĩ Kỳ
 
Bộ trưởng Giao thông Anh Chris Grayling ngày 28/7 cho biết, sau khi xem xét kỹ lưỡng những thay đổi được tiến hành vào tháng 3/2017 cũng như qua quá trình phối hợp với các đối tác quốc tế và ngành công nghiệp về các biện pháp tăng cường an ninh, Anh đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm mang các thiết bị điện tử trong một số chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến nước này.
 
Tuy nhiên, Anh sẽ giữ nguyên các biện pháp hạn chế đối với những thiết bị điện tử trên các chuyến bay khác đến từ những sân bay trên hoặc địa điểm khác của Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Ai Cập, Jordan, Saudi Arabia và Tunisia. Các hạn chế này sẽ được dỡ bỏ khi Chính phủ Anh thiết lập được các biện pháp an ninh phù hợp.
 
 
Lạ lùng Lễ hội rắn ở Ấn Độ
 
Hàng chục ngàn tín đồ đạo Hindu ở miền bắc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ ngày hôm qua đã tập trung tại các đền thờ để cầu nguyện vào dịp lễ “Nag Panchami” hay còn gọi là lễ hội rắn. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào tháng “Shravan” nghĩa là "Tháng gió mùa" theo tín ngưỡng của đạo Hindu.
 
Những tín đồ của các thành phố tại khắp Ấn Độ đã đến các đền thờ vào sáng sớm để dâng lá Bilva, hoa, nước và sữa trên Shivalinga - mâm cúng của thần Shiva, biểu tượng cho sức mạnh hồi phục của vị thần tàn phá trong tín ngưỡng đạo Hindu, người mà theo các thần thoại của đạo Hindu luôn quấn trên cổ một con rắn.
 
Tại bên ngoài các đền thờ, những người nuôi rắn ngồi ngay ngắn để các tín đồ đến thực hiện nghi lễ với thần rắn. Các tín đồ sau đó sẽ đổ sữa vào lòng bàn tay rồi để những con rắn ăn sữa ngay trong tay mình. Đối với những người theo đạo Hindu, đây là hành động được coi là để thần rắn ban phước lành đến cho mình.
 
Ngoài hoạt động dâng sữa, các tín đồ nam giới đến tham dự lễ hội rắn Nag Panchami còn tắm cho rắn bằng nước thường. Người Ấn Độ quan niệm rằng khi những người đàn ông tắm cho rắn hổ mang, nghĩa là họ đã xua đi mọi hiểm nguy cho gia đình. Bên cạnh đó, mọi hành động cày cuốc ngoài ruộng đều cấm kị trong ngày này.
 
Đến tham dự lễ hội rắn, du khách sẽ không chỉ hòa mình vào không khí náo nhiệt mà cũng sẽ có dịp thưởng thức âm thanh từ những chiếc kèn điều khiển rắn lắc lư theo điệu nhạc. Những con rắn hổ mang bình thường luôn khiến mọi người sợ hãi, nhưng trong lễ hội rắn lại là loài động vật thân thiện, ngay cả trẻ em cũng thích được vui đùa cùng.
 

 

B.T