Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 25/07/2017

print

Tổng thống Philippines tuyên bố tiếp tục cuộc chiến chống ma túy

(ANTV) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố tiếp tục cuộc chiến chống nạn ma túy gây tranh cãi.

Trong thông điệp quốc gia thường niên, Tổng thống Duterte nhấn mạnh giới chỉ trích ông ở trong và ngoài nước nên tập trung vào việc sử dụng ảnh hưởng của mình để giáo dục những người dân Philippines bị nghiện ma túy, đồng thời khẳng định sự chỉ trích hay sức ép quốc tế cũng sẽ không thể ngăn cản được ông thực hiện chiến dịch này.

Lũ lụt nghiêm trọng tại Myanmar

Chính phủ Myanmar đã thực hiện công tác cung cấp thực phẩm và hỗ trợ khác cho tổng số hơn 100.000 người đã di cư từ trước đó; đồng thời tiếp tục di chuyển những người đang trong vùng có nguy cơ lụt tới các khu vực an toàn.

Theo Bộ Phúc lợi xã hội, Cứu trợ và Tái định cư Myanmar cho biết, lũ lụt đã ảnh hưởng tại nhiều địa phương của nước này sau khi mưa lớn bắt đầu kể từ những ngày đầu tháng 7. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng. Đến nay, các cơ quan chức năng của Myanmar vẫn đang nỗ lực triển khai công tác cứu trợ đối với các khu vực bị ngập lụt.

Trước đó chiều qua, một ngôi chùa ven sông tại thị trấn Pakokku, miền Trung Myanmar đã bị cuốn xuống sông do sạt lở. Mưa kéo dài đã làm nước sông dâng cao, làm suy yếu kết cấu ngôi chùa nằm ven sông này.

BT