Cập nhật: 07:29, Thứ 6, 21/07/2017

print

Trung tâm PT-TH-ĐA CAND tặng quà cho thương binh

(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ, sáng ngày 20/7, Công đoàn, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Trung tâm Phát thanh, Truyền hình và Điện ảnh CAND đã đến thăm và tặng quà thương binh Nguyễn Văn Quang,  Phòng Cảnh sát PCCC số 7, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội.

Những phần quà và lời động viên, thăm hỏi thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Trung tâm PT-TH-ĐA CAND nhằm động viên, giúp đỡ thương binh Nguyễn Văn Quang bớt khó khăn trong cuộc sống và công tác.

Qua đó tôn vinh, ghi nhận đóng góp của lực lượng PCCC nói chung và thương binh Nguyễn Văn Quang nói riêng đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, coi đó là đạo lý, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an.

Trước đó, ngày 15/10/2015, khi đang thực hiện nhiệm vụ chữa cháy 3 xưởng sản xuất nhựa dân dụng tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, thượng sỹ Nguyễn Văn Quang không may bị bỏng với tỷ lệ thương tật 28%.

Hội nhà Báo Việt Nam: Tri ân Nhà báo – Liệt sĩ, thương binh

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ ( 27/07/1947 – 27/07/2017) Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm tri ân  nhà báo liệt sĩ, thương binh. Đây là hoạt động nhằm thể hiện lòng biết ơn của giới báo chí đối với sự hi sinh vì Tổ quốc, của các nhà báo liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến của dân tộc.

Tại cuộc tọa đàm , các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những công hiến lo lớn của hàng trăm nhà báo đã ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Những nhà báo liệt sĩ sẽ luôn là tấm gương ngời sáng trong những trang sử hào hùng của dân tộc, lịch sử Báo chí cách mạng Việt Nam.

Các đại biểu đã thảo luận, đề xuất những giải pháp tiếp tục tôn vinh công lao, tiếp tục viết về các gương nhà báo liệt sỹ và duy trì hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Hội Nhà báo với các nhà báo liệt sỹ, nhà báo thương binh trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tọa đàm , Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức trao quà cho một số thân nhân nhà báo, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm này một lần nữa thể hiện tấm lòng tri ân của những người đang sống đối với những người làm báo đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

BT