Cập nhật: 11:41, Thứ 6, 21/07/2017

print

Công bố kế hoạch tổ chức diễn đàn mua bán và sáp nhập Việt Nam 2017

(ANTV) - Trong thời gian tới, thị trường mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A Việt Nam) được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự bùng nổ với hàng loạt thương vụ có giá trị lớn. Nhưng, để bùng nổ thật sự, thị trường đang cần bước đột phá. Đây cũng là một trong những nội dung sẽ được đề cập đến tại diễn đàn Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp 2017, với tên gọi Tìm bước đột phá, sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 tới. Buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức diễn đàn cũng đã được tổ chức vào sáng nay tại Hà Nội.

Phát biểu tại Họp báo trước thềm Diễn đàn Mua bán – Sáp nhập doanh nghiệp (M&A Vietnam Forum 2017), ông Lê Trọng Minh, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn M&A 2017 cho biết, trong những năm gần đây, hoạt động M&A nổi lên như một kênh huy động vốn hiệu quả, góp phần làm đa dạng hóa các kênh thu hút vốn cho nền kinh tế Việt Nam, thúc đẩy quá trình tái cấu trúc nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.Theo ông Minh, hoạt động M&A cũng đã góp phần nâng cao năng lực quản trị và sức cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh nhiều cơ hội thì M&A Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, cần những bước đột phá lớn. Vậy, yếu tố nào cần đột phá để tạo ra nguồn hàng hấp dẫn các nhà đầu tư, thu hút các nguồn vốn trong và ngoài nước đang rất dồi dào? Chính phủ cần làm gì để đột phá hơn nữa về cơ chế chính sách, tạo thuận lợi cho hoạt động M&A? Lĩnh vực nào sẽ tạo bước đột phá trong thời gian tới? Diễn đàn M&A Việt Nam 2017 sẽ là nơi trao đổi, thảo luận các chủ đề nóng hổi nêu trên, đồng thời chia sẻ các cơ hội và kinh nghiệm nhằm cùng tạo bước đột phá cho thị trường. Diễn đàn M&A thường niên lần thứ 9 do Bộ kế hoạch và đầu tư bảo trợ, Báo Đầu tư và Công ty AVM Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 10/8 tới tại TP Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 500 đại diện doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Khai giảng chương trình đào tạo doanh nhân khép kín Business One khóa 2

Sáng nay, tại Hà Nội, Lễ khai giảng Chương trình Business One khóa 2 đào tạo doanh nhân theo mô hình quân đội khép kín đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức bởi Học viện CEO Việt Nam với trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội trực thuộc Bộ Công thương.

Business One là chương trình đào tạo kinh doanh thực tiễn duy nhất tại Việt Nam. Với mục tiêu cải tiến, nâng cao chất lượng các khóa học nhằm cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp vì thế đây được đánh giá là mô hình đào tạo toàn diện và cấp thiết trong bối cảnh hội nhập. Thay vì học theo phương pháp cũ, sinh viên sẽ được tiếp cận và học tập theo mô hình hiện đại như kiến thức thực tiễn, thói quen kỷ luật và kỹ năng hòa nhập ngay từ đầu. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn hòa nhập được ngay với doanh nghiệp tuyển dụng.

BT