Cập nhật: 07:31, Thứ 5, 20/07/2017

print

Triệt phá đường dây "phù phép" xe gian

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh vừa tạm giữ hình sự 7 đối tượng, cho tại ngoại 1 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp, tiêu thụ và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước.

Đường dây này do Nguyễn Đại Hảo cấu kết với Nguyễn Văn Vinh và đồng bọn thực hiện. Trước đó ngày 17/5, Công an huyện Tân Châu bắt quả tang Nguyễn Văn Vinh đang vận chuyển xe mô tô qua Campuchia tiêu thụ.

Qua điều tra, cơ quan Công an tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp các đối tượng liên quan gồm: Nguyễn Đại Hảo, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Ngọc Hiếu, Nguyễn Ngọc Hiệp, Nguyễn Văn Cường, Võ Văn Nhiều và Trương Văn Toàn cùng trú huyện Tân Châu. Tang vật thu giữ gồm 23 xe mô tô; 10 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, gắn máy có dấu hiệu nghi làm giả.

Từ tháng 4/2017, Hảo mua các xe có nguồn gốc từ trộm cắp ở nhiều tỉnh, thành khác nhau sau đó điều Hiếu, Hiệp, Nhiều, Cường và Sơn vận chuyển các xe này về nhà của Vinh với tiền công từ 500 đến 1 triệu đồng/chiếc.

Sau khi phân loại chất lượng xe, Vinh liên hệ với người quen trên mạng để làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô nhằm bán giá cao hơn, còn các xe cũ thì Vinh phân công Hiệp, Sơn mang qua Campuchia bán từ 7 đến 12 triệu đồng/chiếc.

Đồng thời Hảo cùng với Nhiều, Cường và Toàn còn thực hiện nhiều vụ đột nhập nhà dân trộm tài sản trên địa bàn. Qua điều tra xác định, đường dây này đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản và vận chuyển 40 xe mô tô trộm cắp sang Campuchia tiêu thụ.

Kon Tum: Xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Thị Du, nguyên giáo viên đã lừa đảo 44 người, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng và đã bị TAND tỉnh Kon Tum tuyên phạt 15 năm tù giam với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Liên quan đến vụ lừa đỏa này, chiều qua (18/7), TAND tỉnh Kon Tum đã đưa ra xét xử bị cáo Lê Thị Bích Thủy cũng về hành vi trên.


Theo cáo trạng, vì tin tưởng Lê Thị Bích Thủy là vợ của ông Đặng Ngọc Thắng, nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum sẽ có khả năng xin được việc làm nên trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2012, Nguyễn Thị Du đã đưa cho Lê Thị Bích Thủy nhiều hồ sơ cùng số tiền trên 500 triệu đồng để nhờ xin việc cho những người có nhu cầu. Nhưng sau một thời gian không thể xin được việc nên Thủy đã trả lại cho Du 340 triệu.

Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng chỉ xác định được một trường hợp của Nguyễn Thị Tiếng là người bị hại đã nhờ Du đưa 20 triệu đồng cho Thủy để xin việc. HĐXX đã tuyên phạt Lê Thị Bích Thủy 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

BT