Cập nhật: 07:26, Thứ 4, 19/07/2017

print

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ

(ANTV) - Chiều 18/7, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công tới đại diện 498 gia đình liệt sĩ. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương đã tới dự. 

Lần cấp bằng " Tổ quốc ghi công" cho 498 liệt sĩ lần này thuộc Bộ Công an, Bộ Lao động thương binh - xã hội, Bộ Quốc phòng và 36 tỉnh, thành phố.

Trong số các liệt sĩ được công nhận hôm nay, có đến 94 cụ đã hy sinh từ thời kỳ chống Pháp.

Trải qua các thời kỳ kháng chiến, chiến tranh khốc liệt, lâu dài, nhiều cơ quan quản lý thay đổi, người hy sinh, bị thương không còn lưu giữ được hồ sơ, bản thân quân nhân, dân quân du kích, thanh niên xung phong, đã làm mất, không giữa hoặc thất lạc giấy tờ gốc. Mặc dù các cơ quan chức năng trong nhiều năm qua đã hết sức nỗ lực trong việc nghiên cứu, ban hành các chính sách để xác nhận người có công không còn căn cứ, giấy tờ gốc bằng nhiều hình thức, nhưng vẫn chưa thật sự mang lại kết quả như mong muốn, nguyện vọng của người có công và thân nhân.

Đến nay, hồ sơ tồn đọng của cả nước còn nhiều, Tuy nhiên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đặt mục tiêu đến hết năm 2017 giải quyết căn bản hồ sơ tồn đọng xác nhận liệt sỹ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh tồn đọng ở cấp tỉnh và lực lượng quân đội, công an. Trước mắt tập trung cao độ cho xét duyệt đợt 2/9 và 22/12/2017. Đồng thời, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện quy trình giải quyết hồ sơ tồn đọng, phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành căn bản việc giải quyết tồn đọng sau chiến tranh./.

Lễ trao giải cuộc thi ảnh Công đoàn CAND

Chiều 18/7/2017, tại Hà Nội, Ban chấp hành công đoàn Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” năm 2017; tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh “ Nét đẹp người đoàn viên công đoàn Tổng cục Chính trị CAND “ .

Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi ảnh “ Nét đẹp người đoàn viên Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND “  Ban tổ chức đã nhận được hơn 700 bức ảnh với 251 tác giả tham gia dự thi.

Các bức ảnh tham gia dự thi đã bám sát chủ đề cuộc thi, phản ánh chân thực, sinh động những khoảnh khắc đẹp của đoàn viên công đoàn trong Tổng cục trên nhiều lĩnh vực. Qua đó góp phần tuyên truyền, tôn vinh hình ảnh đẹp của đoàn viên Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND. Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 12 giải khuyến khích.

Tại buổi lễ, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng cục Chính Trị CAND đã trao Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” năm 2017 cho các đồng chí thuộc các đơn vị trực thuộc Tổng cục. Nhân dịp này, Công đoàn Tổng cục đã tổ chức nói chuyện về chuyên đề “ Những lời dạy của Bác Hồ đối với Công đoàn”./.

 

 
BT