Hà Nội ngập thành sông, đó là thực trạng đang diễn ra trên con phố Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu lúc này. Tại đây mực nước có thể lên đến từ 50 đến 70 phân đã khiến nhiều phương tiện di chuyển, có những phương tiện cố tình di chuyển tuy nhiên đã bị chết máy..
Theo thống kê của Phòng CSGT Hà Nội đến 12h00 ngày 17/7 đã xuất hiện 28 điểm ngập úng, tập trung nhiều tại địa bàn Hoàn Kiếm, Cầu giấy, Từ Liêm.
Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện, phòng CSGT đã bố trí các cán bộ cắm chốt tại các khu vực có ngập úng, tổ chức phân làn, đăt biển cảnh báo từ xa.
Theo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, tính từ 9h00 đến 12h00 ngày 17/7, lượng mưa đo được tại khu vực nội thành thành phố đạt ngưỡng từ 105mm đến 125mm. Và trong thời gian tới, các khu vực các quận trung tâm thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa rào và giông. Cho đến thời điểm này trên địa bàn TP chưa xảy ra hiện tượng cây đổ, và đèn tín hiệu giao thông hỏng .
Một số hình ảnh vè tình trạng ngập lụt trên các tuyến phố tại Hà Nội: