Cập nhật: 17:42, Thứ 2, 17/07/2017

print

Cho con ăn dặm cùng các bà mẹ thời @

(ANTV) - Khi nào có thể cho bé ăn dặm? Bữa ăn dặm đầu tiên của bé gồm những gì? Vậy cho ăn thế nào mới là tốt nhất cho con? Rất nhiều quan tâm và vô vàn cách thức, phương pháp về ăn dặm được chia sẻ, một số đã trở thành trào lưu mới của các mẹ bỉm sữa. 

“Hội ăn dặm kiểu Nhật”, “Hội các bà mẹ thích phương pháp ăn dặm kiểu Nhật” thu hút được hàng ngàn lượt tham gia, chia sẻ kinh nghiệm chăm con. Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp đước đánh giá là tiến bộ và khoa học, mục tiêu là giúp cho bé tìm được niềm vui trong ăn uống. Luyện cho các con tự lập trong việc ăn uống sớm, cho bé ăn theo nhu cầu. Sự khác biệt ăn dặm kiểu Nhật coi trọng việc chọn mua nguyên liệu, cách chế biến cũng như cách bảo quản thực phẩm, đang rất được lòng các mẹ có con nhỏ, nên chủ đề này luôn thu hút lượt quan tâm, chia sẻ lớn trên các diễn đàn. Tuy nhiên nhiều người cũng tỏ ra lo ngại về việc cho các bé ăn cháo sớm sẽ đau dạ dày... nhưng không ít người vẫn tin tưởng phương pháp này. 

Theo TS.BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích: “Thực hiện được theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật rất tốt. Tuy nhiên, cần chú ý đến sự hợp tác và nhu cầu của trẻ. Nếu trẻ không thích ăn thô, không thể cứ ép con theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, bởi trẻ có thể bị bỏ đói dài dẫn tới suy dinh dưỡng”.

Các phụ huynh cần cho con ăn dặm đúng cách và phù hợp


Chị Trần Châu Giang - Hiệu trường trường mầm non BiBi cho biết: Những phương pháp ăn dặm kiểu nhật hay nước ngoài nó tốt nhưng chưa chắc đã phù hợp với con bạn, phương pháp ăn dặm của ông bà ta cũng nhiều cái rất hay để áp dụng.

Bạn muốn con yêu của mình phát triển thật tốt về mọi mặt, nhất là giai đoạn đầu đời. Tuy nhiên, sự phát triển của mỗi bé là khác nhau, có bé hấp thu tốt và nhanh các thức ăn dặm nhưng có bé thì hoàn toàn ngược lại nên quan trọng hơn cả là hãy thường xuyên theo sát con để phòng tránh các sự cố có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con trẻ.

Xem thêm video:

 

BT