Cập nhật: 16:46, Thứ 6, 14/07/2017

print

Phòng ngừa, xử lý đối tượng “ngáo đá”

(ANTV) - Sáng 13/7, Công an thành phố  Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác quản lý, phòng ngừa, xử lý đối tượng suy giảm chức năng nhận thức, ảo giác, loạn thần do sử dụng ma túy tổng hợp và các chất hướng thần mới trên địa bàn TP Hà Nội - Thực trạng và giải pháp”.

 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về những vấn đề chung về ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới, vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước và một số bài học kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý, phòng ngừa, xử lý đối tượng có biểu hiện “ngáo đá” trên địa bàn Thủ đô.
 
Trong đó đa số các ý kiến đều cho rằng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể có liên quan; chú trọng nâng cao kiến thức, trình độ hiểu biết của nhân dân về tác hại, ảnh hưởng của ma túy nói chung, ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới nói riêng đến bản thân người sử dụng và toàn xã hội.
 
 Tính từ tháng 11/2016 đến nay, Công an TP Hà Nội đã rà soát, lập hồ sơ quản lý 251 đối tượng có biểu hiện “ngáo đá”, trong đó bắt khởi tố 26 đối tượng; đưa đi cai nghiện bắt buộc 06 đối tượng; vận động đưa đi cai nghiện tự nguyện 28 đối tượng…; hiện toàn Thành phố còn 05 đối tượng nằm trong diện quản lý.