Cập nhật: 00:28, Thứ 3, 11/07/2017

print

Đoàn cán bộ CAND tổ chức các hoạt động tri ân tại Quảng Nam

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, ngày 10/7, tại tỉnh Quảng Nam, đoàn cán bộ của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Bắc Trà My và Khu Di tích An ninh khu 5. 

Cùng dự có đồng chí Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Quảng Nam, Công an TP Đà Nẵng và Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, đoàn đã dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ hương hồn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình để đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đât nước, bảo vệ Tổ Quốc, giữ gìn nền độc lập. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”

Tại Khu di tích An ninh Khu 5, dâng hương và vòng hoa tưởng nhớ các thế hệ chiến sĩ đã ngã xuống trên mảnh đất khu 5 khói lửa, đoàn đã ôn lại quá trình chiến đấu anh dũng, kiên cường của lực lượng An ninh bảo vệ an toàn Khu ủy Khu 5 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, làm đẹp thêm truyền thống anh hùng của lực lượng CAND. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời Nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”

Cũng trong ngày 10/7, đoàn cán bộ của Bộ Công an, Tổng Cục chính trị CAND, công an tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng và công an tỉnh Quảng Ngãi đã dâng hương và thăm Nhà truyền thống trưng bày về Bác Hồ thuộc Khu di tích An ninh Khu 5.

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng đã có buổi gặp mặt và thăm hỏi các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an Tỉnh Quảng Nam là con em gia đình thương binh liệt sĩ có nhiều cống hiến cho lực lượng công an nhân dân và độc lập tự do của Tổ quốc.

Cùng thời gian này, đồng chí Thứ trưởng đã đến thăm hỏi và tặng nhiều phần quà cho các thương bệnh binh tại trung tâm Nuôi dưỡng – Điều dưỡng người có công, tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Thứ trưởng nhấn mạnh, lực lượng CAND hôm nay và mai sau mãi mãi khắc ghi những tình cảm, sự hy sinh lớn lao của gia đình thân nhân các anh hùng liệt sỹ, vượt qua bao gian khó, nguy hiểm đã bảo vệ và che chở cho sự an toàn của cách mạng, góp phần làm nên thắng lợi mùa xuân năm 1975, thống nhất đất nước. 

BT