Cập nhật: 14:16, Chủ Nhật, 09/07/2017

print

Đối tượng lừa bán nhiều phụ nữ sa lưới

(ANTV) - Với tội danh mua bán người, đối tượng truy nã Bùi Văn Lịch, trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang vừa bị Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Lạng Sơn và công an Trung Quốc bắt giữ.

Từ cuối năm 2011 đến tháng 10/2012, Bùi Văn Lịch lấy tên là Hiền và Trung làm quen với 7 cô gái ở các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Giang, Phú Thọ và Tuyên Quang lừa dối chiếm được tình cảm của các cô gái này, sau đó đã đưa các nạn nhân bán sang Trung Quốc qua đường mòn cửa khẩu Tà Lùng, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng và cửa khẩu Quốc Khánh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn với số tiền 1 vạn nhân dân tệ/ người.

Sau khi xác minh làm rõ hành vi của Lịch, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lịch nhưng đối tượng đã bỏ trốn. Ngày 1/8/2012, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Cao Bằng đã ra lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Bùi Văn Lịch về hành vi Mua bán người.

Cuối năm 2012, biết bị cơ quan công an truy tìm, tên Lịch đã lẩn trốn sang thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc, sinh sống bằng nghề thợ xây cho đến khi bị các lực lượng chức năng bắt giữ.

BT