Cập nhật: 12:16, Chủ Nhật, 09/07/2017

print

Khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ

(ANTV) - Trong các ngày từ 6/7 đến sáng 8/7 trên địa bàn các tỉnh phía Bắc đã có mưa lớn trên diện rộng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Thái Nguyên, mưa lớn gây lũ đã cuốn trôi 4 nạn nhân trong một gia đình tại thành phố Thái Nguyên. Mưa lớn cũng khiến nhiều đoạn đường thuộc huyện Định Hóa bị sạt lở, lúa bị ngập và cuốn trôi, một số nhà dân bị hư hỏng nặng. Lực lượng chức năng đã yêu cầu các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ, sạt lở di chuyển đến nơi an toàn; tiến hành khắc phục hậu quả thiệt hại.

Mưa lớn liên tục trên diện rộng trong những ngày qua ở nhiều khu vực của huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang cũng đã khiến 1 người mất tích và gây thiệt hại nghiêm trọng về giao thông, hoa màu và tài sản.

Trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái mưa lớn cũng đã gây ngập úng một số diện tích lúa đã cấy và sạt lở một số đoạn đường giao thông, mương nước. Một số xã tại huyện Lục Yên bị nước ngập chia cắt. Đến nay, nước ngập vẫn đang chia cắt tuyến giao thông dẫn vào xã Minh Chuẩn.

Tại Quảng Ninh trong ngày hôm qua trên Quốc lộ 18A, hướng từ Cẩm Phả đi Mông Dương (đã có hiện tượng sạt lở đất đá, xuất hiện nhiều vết nứt trên mặt đường.

Trong khi đó, khoảng 12 giờ 30 phút trưa ngày 8/7, trên địa bàn xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, một thanh niên đã bị nước cuốn trôi, mất tích khi bơi qua sông Nậm Rốm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 8/7 đến ngày 11/7, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 70-120 mm, có nơi trên 200 mm, thời gian mưa lớn thường xảy ra về đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Vì vậy người dân khu vực này cần tiếp tục đề phòng lũ và sạt lở đất.

Khánh Hòa: Ra mắt mô hình điểm vì an toàn trẻ em trên sông nước

Nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước và tăng cường kỹ năng bơi lội cho trẻ, mới đây Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với ủy ban an toàn giao thông tỉnh Khánh hòa đã tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Vì an toàn trẻ em trên sông nước”

Tham gia mô hình có khoảng 20 em nhỏ sẽ được trang bị những kỹ năng cơ bản về bơi lội, phòng chống đuối nước, nhất là trong mùa mưa như hiện nay. Mô hình nhằm nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ, người thân chăm sóc trẻ và bản thân trẻ về phòng chống đuối nước, ý thức và trách nhiệm của toàn xã hội, cùng nhau xây dựng một môi trường đường thủy an toàn.

Hoạt động rất có ý nghĩa nhằm thực hiện chương trình hành động “ Vì an toàn trẻ em trên sông nước” và hưởng ướng cuộc vận động  xây dựng phong trào “ Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”, của ủy ban ATGTQG và sự chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa.

Chấn chỉnh tình trạng ùn tắc giao thông tuyến đường Trần Phú - TP Huế 

Ngang qua tuyến đường Trần Phú - TP Huế có tuyến đường sắt chạy qua. Tuy nhiên, mỗi khi tàu qua đoạn đường này, thường xuyên gây ra hiện tượng ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc đó.

Trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế, Công an phường Phước Vĩnh đã tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, văn hoá tham gia giao thông cũng như đẩy mạnh công tác xử lý nghiêm các trường hợp đi sai làn đường nhưng rồi cũng đâu lại vào đấy.

Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đoạn giao nhau giữa đường sắt với đường Trần Phú, đầu tiên người tham gia giao thông phải nâng cao ý thức và văn hoá khi tham gia giao thông, đi đúng phần đường, không chen lấn, đi theo thứ tự sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc. Trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông an thành phố Huế, Công an phường Phước Vĩnh sẽ tăng cường công tác xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, đặc biệt đi không đúng phần đường đã quy định.

Theo quy định hiện hành, người điều khiển xe mô tô đi không đúng phần đường sẽ bị phạt từ 300.000đ đến 400.000đ và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng; Đối với ô tô phạt từ 800.000đ đến 1.200.000đ và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.


 

 

BT