Cập nhật: 22:06, Thứ 3, 27/06/2017

print

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, tặng quà người có công

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng nay 27/6 , Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu Đoàn công tác Bộ công an đã đến thăm, động viên một số gia đình chính sách ở Bắc Ninh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh. 

Đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hoà, 91 tuổi ở thị trấn Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tình cảm, lòng tri ân và sự cảm phục trước nghị lực mà Mẹ đã vượt qua khi chồng và con trai đã anh dũng hi sinh. 

Đoàn cũng đã đến thăm và động viên tặng quà gia đình thương binh ¼  Nguyễn Văn Hỗ. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận sự đóng góp, hi sinh của những người đã đóng góp xương máu để giành độc lập dân tộc; mong muốn người có công như thương binh Nguyễn Văn Hỗ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, trở thành tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, giáo dục ý chí, nghị lực, tình yêu quê hương đất nước để thế hệ trẻ noi theo.

Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến thăm và tặng quà
Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hòa.

Tới thăm Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bộ trưởng Tô Lâm xúc động và bày tỏ niềm vui khi hiện nay, các đồng chí thương binh vẫn mạnh khoẻ. Trung tâm đang điều trị và phục hồi sức khỏe cho 97 thương binh, trong đó có 2 thương binh trong kháng chiến chống Pháp và 66 thương binh trong kháng chiến chống Mỹ.

Chia sẻ nỗi đau mất mát với các đồng chí thương binh, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các đồng chí thương bệnh binh và gia đình cố gắng vươt qua những khó khăn, sống vui, sống khoẻ, sống có ích, phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” và theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thương binh tàn nhưng không phế”.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn, tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm tiếp tục phát huy cao thành tích đã đạt được, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ, tích cực chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng tốt hơn nữa đối với các thương, bệnh binh./.

 

BT