Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 27/06/2017

print

Ngày 7/7 công bố điểm thi THPT quốc gia

(ANTV) - Theo lịch kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, chậm nhất đến ngày 6/7 các hội đồng thi phải gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và việc đối sánh kết quả thi phải hoàn thành. Ngày 7/7, các hội đồng thi của 63 tỉnh thành sẽ công bố kết quả. 

 
Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được Sở Giáo dục hoàn thành chậm nhất ngày 12/7. Đến hết ngày 17/7, học sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi và chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả cùng học bạ, giấy chứng nhận bản chính.
 
Từ ngày 8/7 đến hết ngày 17/7, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo kết quả bài thi sẽ tới nơi đã đăng ký dự thi để nộp đơn. Trong 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.
 
 
Đình chỉ phát hành sách “Đi tìm sự thật” để thẩm định lại nội dung
 
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ký văn bản gửi Nhà xuất bản Hội Nhà văn yêu cầu đình chỉ phát hành cuốn sách ''Đi tìm sự thật'' của tác giả Trần Nhuận Minh để thẩm định lại nội dung. 
 
Cuốn sách ''Đi tìm sự thật'' bị đình chỉ là do nội dung có một số ý kiến của tác giả về lịch sử không phù hợp. Trước đó, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đăng ký xuất bản đề tài ''Đi tìm sự thật'' với tóm tắt nội dung “Tập tiểu luận là những khắc khoải, tìm tòi của tác giả với nền văn học hiện thực nước nhà” nhưng nội dung cuốn sách khi xuất bản không đúng như đăng ký.  
 
Cuốn ''Đi tìm sự thật'' do Nhà xuất bản Hội Nhà văn (Hội Nhà văn Việt Nam), Trung tâm Nghiên cứu Quốc học liên kết, được ký quyết định xuất bản ngày 21/2/2017, số lượng in 500 cuốn.
 
Trước đó, tập thơ ''Thành phố dịu dàng'' của tác giả Trần Nhuận Minh do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành cũng bị thu hồi và tiêu hủy.
 

 

B.T